ข่าว
นักวิจัยแดนจิงโจ้ ค้นพบวิธีการรักษาโรคเอดส์แล้ว

          นักวิจัยชาวออสเตรเลีย เผยค้นพบวิธีการรักษาโรคเอดส์ที่ได้ผลจริงแล้ว โดยการใช้โปรตีนของเชื้อเอชไอวีมายับยั้งการออกฤทธิ์ของตัวมันเอง

เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์อินเดียนเอ็กซ์เพรส รายงานว่า นายเดวิด อาร์ริช นักวิจัยชาวออสเตรเลีย ค้นพบวิธีใหม่ที่น่าจะใช้ได้ผลจริงในการรักษาผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี (HIV) โดยการใช้ประโยชน์จากโปรตีนของเชื้อเอชไอวีในร่างกายของผู้ป่วย มาช่วยยับยั้งไวรัสที่อยู่ภายในตัวของผู้ป่วยเอง

สำหรับวิธีการดังกล่าวนี้ วิธีการดังกล่าวนี้ก็คล้ายกับวิธีการใช้ไฟดับไฟ ทำได้ด้วยการนำเชื้อไวรัสเอชไอวีที่มีการเจริญเติบโตตามปกติของผู้ติดเชื้อ มาปรับเปลี่ยนโปรตีนของไวรัสเสียใหม่ จากนั้นก็ใช้โปรตีนจากไวรัสที่ปรับเปลี่ยนนี้เข้าไปในร่างกายผู้ป่วยอีกครั้ง แต่แทนที่มันจะแพร่กระจายเชื้อเอชไอวี มันกลับเข้าไปต่อต้าน ยับยั้งเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายเดวิด ยังเผยอีกว่า วิธีการรักษาชนิดใหม่นี้ จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ของผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี เขารู้ดีว่าสิ่งที่ผู้ป่วยต่างมองหา ก็คือความหมายในการใช้ชีวิต เพื่อจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และมีชีวิตที่สมบูรณ์ที่สุดจากการที่เชื้อออกฤทธิ์น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

อย่างไรก็ดี นักวิทยาศาสตร์ยังคงต้องทดลองและพิสูจน์ต่อไปว่า จะสามารถนำมาใช้กับสัตว์และมนุษย์แล้วได้ผลจริงหรือไม่ เพราะตอนนี้ การทดลองประสบความสำเร็จแค่ในจานทดลองเท่านั้น โดยในแต่ละครั้งที่ทดลอง ผลก็ออกมาน่าพอใจเหมือนกันทุกครั้ง แต่ก็ไม่แน่ว่า ในการทดลองกับสัตว์ อาจจะต้องเจอกับอุปสรรคที่จะต้องก้าวข้ามไปให้ได้ และอาจต้องใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปีเลยทีเดียว

ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เดี๋ยวนี้เป็นกันเยอะแล้วไม่รู้ตัวอะค่ะ อย่างเพื่อนเรารู้ตัวว่าเสี่ยง ก็เลยรีบไปตรวจที่เชียงใหม่อ่ะชื่อ วีเมท สหคลินิก V-med Clinic ราคาไม่แพงเลย ลองโทรไปถามได้เลยค่ะ เบอร์ 052-001119 อันนี้เว็บไซต์ของเขาจ้า http://www.vmedclinic.com
Teen Thai
(30 พฤษภาคม 2560  เวลา 13:49:39)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
จาก*
 
อีเมล
ความคิดเห็น*
 
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
ด้วยความสนับสนุนของ กองทุนโลกฯ (The Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and malaria)
35821325