เคล็ดไม่ลับเพื่อสุขภาพ
พริกไทยดำทำหุ่นเป๊ะ

                

 

                 อยากใส่ชุดเดรสแบบพอดีตัว อยากใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นโชว์เรียวขา หรืออยากใส่เสื้อเอวลอยโชว์ช่วงเอว แต่ติดตรงที่รูปร่างไม่ได้สวยเป๊ะอย่างสาวๆ คนอื่น แถมยังไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอีกต่างหาก ยิ่งพอได้รู้ว่าการอดอาหารก็ไม่ใช้ทางออกที่ดีสำหรับสาวที่อยากทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีอีกด้วย แบบนี้ความฝันจะเป็นจริงเมื่อไรนะ สงสัยต้องหาตัวช่วยดีๆ ซะแล้ว

                 หาข้อมูลอยู่นานในที่สุดก็ได้พบกับหนึ่งในเครื่องปรุงอาหารที่นอกจากจะเพิ่มรสชาติอร่อยๆ ได้แล้ว ยังช่วยให้สาวๆ อย่างเรามีหุ่นสวยเป๊ะขึ้นได้แบบไม่ต้องเหนื่อยอะไรมากมาย นั่นก็คือเพียงแค่ทาน ‘พริกไทยดำ’ในทุกๆ มื้ออาหารเท่านั้นเอง!!!เพราะนอกจากทางการแพทย์แผนตะวันออกจะนำไปใช้ในการรักษาโรคอย่าง กระเพาะ ลำไส้ แก้ปวดและแก้อักเสบแล้วนั้น พริกไทยดำยังมีส่วนช่วยทำให้เรามีหุ่นที่เพรียวสวยยิ่งขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่าลดน้ำหนักได้อย่างดีอีกเยี่ยมด้วย สังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนต่างๆ ที่มีส่วนผสมของพริกไทยดำให้เห็นกันอยู่มากมาย วันนี้เราจึงจะมาบอกให้สาวๆ ได้ทราบกันว่า ทำไม พริกไทยนั้นถึงช่วยให้สาวๆ ผอมสวยมากขึ้นได้กันนะคะ

 

 

                 นักวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า ในพริกไทยดำนั้นมีสารที่ชื่อว่าไพเพอรีน(piperine) ซึ่งจะมีจุดเด่นในเรื่องของความฉุนและรสชาติที่เผ็ดร้อน และเจ้าสารนี้เองที่จะส่งผลในต่อยีนส์ที่ควบคุมการก่อตัวของเซลล์ไขมันให้ทำงานน้อยลง พร้อมทั้งยังทำลายเซลล์ไขมันเก่าที่อยู่ในร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นผลที่ได้รับคือ ไขมันที่น้อยลงไปพร้อมๆ กับผิวหนังส่วนที่หย่อยคล้อยจะกลับมากระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักของพริกไทยสามารถแยกเป็นข้อให้ชัดเจนได้ดังนี้

                 1.      พริกไทยดำสามารถควบคุมการเกิดใหม่ของเซลล์ไขมันไปพร้อมๆ กับการทำลายเซลล์ไขมันเก่า ทำให้ผอมลงและมีโอกาสกลับมาอ้วนยากขึ้น

                 2.      พริกไทยดำจะช่วยให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ระบบการย่อยอาหารนั้นทำงานได้ดี ย่อยอาหารได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สามารถเผาผลาญพลังงานที่ได้จากการทานอาหารได้ดี เมื่อพลังงานถูกเผาผลาญจนหมด จึงไม่เกิดการสะสมของไขมันในร่างกาย จึงเป็นการลดสาเหตุของความอ้วนไปได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง

ควรทานอย่างไรให้ได้ประโยชน์

            การทานพริกไทยดำเพื่อลดน้ำหนักนั้น นอกจากการทานด้วยวิธีการปรุงอาหารตามปกติในทุกๆ มื้อแล้วนั้น ยังสามารถทานแบบเป็นอาหารเสริมประเภทแคปซูล ซึ่งภายในแคปซูลนั้นจะบรรจุไว้ด้วยผงพริกไทยป่น ทานก่อนมื้ออาหารประมาณ 10 นาที เพื่อประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานและไขมัน แต่ไม่ควรทานหลังมื้ออาหาร เพราะจะทำให้เกิดอาการเรอและร้อนภายในร่างกาย

ข้อควรระวังในการทาน

การทานพริกไทยป่นในรูปแบบแคปซูลเป็นประจำนานติดต่อกันเกินไปนั้น แม้จะให้ผลในการลดความอ้วนได้ แต่สารอีกชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า อัลคาลอยด์ ไพเพอรีน ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะทำปฏิกริยาเปลี่ยนเป็นสารก่อมะเร็งในกลุ่มของเอ็นไนโตรโซไพเพอริดีน(N Nitroso Piperidine) ดังนั้นเมื่อทานพริกไทยแบบแคปซูลลดความอ้วนไปนานๆ เข้าแล้วจะทำให้เกิดพิษและมีโอกาสในการเป็นมะเร็งได้นั่นเอง เราจึงอยากแนะนำสาวๆ ว่า ทานพริกไทยในแบบปรุงสุกกับอาหารทุกมื้อจะได้ประโยชน์และปลอดภัยกว่ามากค่ะ เพราะแม้จะทานมากไปสักหน่อย แต่ร่างกายก็จะสามารถขับออกมาเองได้ตามธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดผลเสียแต่อย่างใดนั่นเอง

            แค่นี้ชุดเดรสพอดีตัว หรือกางเกงขาสั้นสุดเปรี้ยว เรื่อยไปจนถึงเสื้อครอปครึ่งตัวแบบสปอร์ตก็ไม่ใช่เพียงแค่ความฝันอีกต่อไป เพราะคุณสามารถใส่มันได้ทุกแบบ ก็แหม...เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จนหุ่นสวยเป๊ะแล้ว จากนี้ก็เติมความมั่นใจให้เต็มร้อยได้เลยค่ะ

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก www.zalora.co.th

ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
หน้าเป็นสิวรักษาที่ไหนก็ไม่หาย แนะนำเลยที่ศักติคลินิกรักษาสิวโดยแพทย์ผิวหนัง ไม่เลี้ยงไข้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่0827986424 / 0824445044     line  : @sakticlinic  
kaem
(28 สิงหาคม 2558  เวลา 15:15:54)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
จาก*
 
อีเมล
ความคิดเห็น*
 
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
ด้วยความสนับสนุนของ กองทุนโลกฯ (The Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and malaria)
34581131