Loading ...

 

 

ชื่อเรื่อง         My Valentine แล้วรัก...ก็หมุนรอบตัวเรา

ประเภท         Romantic Comedy

กำกับโดย       ทรงศักดิ์ มงคลทอง พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ และเสรี พงศ์นิธ

               ยิ้มมุมปากให้กับตอนจบของภาพยนตร์รักคอมมาดี้เรื่อง "My Valentine แล้วรักก็หมุนรอบตัวเรา" หนังที่มีเนื้อหาพูดถึง "มายด์" สาวหมวยแสนโสดสุดธรรมดาคนหนึ่ง แต่จู่ๆ กลับเกิดอุบัติเหตุจากฟ้า ส่งผู้ชายมาให้เลือกพร้อมกันทีเดียวถึง 3 คน ทั้งหนุ่มใหญ่นักธุรกิจแสนดี หนุ่มตี๋อาร์ตตัวพ่อ และหนุ่มน้อยเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในวันแห่งความรัก "วันวาเลนไทน์"

 

วันวาเลนไทน์ วันเดียวกับวันที่ผู้ใหญ่หลายคนบอกว่าเป็นวันแห่งการ เสียตัว วันที่ผู้ใหญ่หลายคนเชื่อว่า ฮอร์โมนในตัววัยรุ่นจะต้องพุ่งพรวด วันที่ผู้ใหญ่หลายคนเชื่อว่าทั้งปี เด็กรอคอยให้ถึงวันนี้เพื่อจะ "ทำอะไร" บางอย่างกัน วันที่ผู้ใหญ่หลายคนถือไฟฉายไปยืนตรวจตราอยู่หน้าม่านรูดขอดูบัตรประชาชนผู้ใช้บริการ วันที่ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองประกาศให้ผู้ปกครองคอยจับตาลูกหลานให้ดี

 

โชคดีที่ "มายด์" ไม่ได้เจอผู้ใหญ่อย่างนี้ ไม่อย่างนั้นคงไม่มีภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เราดู นอกเสียจากจะเป็นภาพยนตร์ใบ้หรือหนังสั้น นางเอกถูกขังอยู่ในห้องนอน ถูกสั่งห้ามออกไปข้างนอก เพราะเกรงจะไปเจอมนุษย์คนอื่นแล้วเกิดอะไร บางอย่าง ได้ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น "วันวาเลนไทน์"

 

เมื่อ "มายด์" ไม่ได้ถูกจองจำ ก็มีสิทธิ์ออกมาใช้ชีวิตปกติในวันแห่งความรักได้ เรื่องราวขำๆ ตามสไตล์หนังไทยปนเศร้า เสียดสีพล็อตเรื่องเกาหลีก็เกิดขึ้น

 

 

นอกจากจะได้เห็นความรักระหว่างคู่รักพระเอก นางเอกในหนังแล้ว ยังจะได้เห็นคู่รักตัวประกอบคู่อื่นอีกจำนวนหนึ่ง ฟังดูอาจธรรมดา ถ้าคู่รักเหล่านั้นไม่ใช่คู่รักกันในชีวิตจริง โดยเฉพาะตอนจบได้รวบรวมบทสัมภาษณ์ของคนเหล่านี้มาทำให้คนดูอิจฉา พร้อมกับหัวใจพองโตขึ้นไปอีก ด้วยคำว่า "เราจะอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีเขา" "ถ้าวันนั้นเขาไม่กล้าเดินมาขอเบอร์ก็คงไม่มีเราวันนี้" "ต้องเป็นเขาเท่านั้น ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เอา" และอีกหลายประโยคหวาน

 

               เคลิ้มกันไปได้สักพัก กลับฉุกคิดว่า แล้ววันวาเลนไทน์หรือเรื่องรักโรแมนติก ต้องเป็นเรื่องระหว่างชาย-หญิงแค่นั้น..­­

 

ในทางกลับกัน ถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้ เอาคู่ชายรักชายหรือหญิงรักหญิงมาแสดงความรักผ่านบทสนทนาหวานๆ อย่างนี้ ผ่านคำพูดว่า "เราจะอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีเขา" "ถ้าวันนั้นเขาไม่กล้าเดินมาขอเบอร์ก็คงไม่มีเราวันนี้" "ต้องเป็นเขาเท่านั้น ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เอา" คนดูจะยังรู้สึกเหมือนเดิมหรือเปล่า จะถูกวิจารณ์แบบไม่ได้ผุดได้เกิดเหมือนภาพยนตร์ชื่อดัง "รักแห่งสยาม" บ้างไหม

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า แล้ว.. "รัก" ก็หมุนรอบตัวเรา แต่เท่าที่เห็นมีแค่รักของ "เขา" กับ "เธอ" เท่านั้น


 ความคิดเห็นที่  1

โค-ตะ-ระ มันเลย

ไมหรอกคือมันตรงกะชีวิตจิงของเราอ่ะนะ

ผู้ที่ไปดูมาแล้ว   (19 กุมภาพันธ์ 2553  เวลา 17:45:53)