Loading ...
ความไม่ชัดเจนบนเส้นทางของ "เราสองสามคน"
   
ชื่อทางการ That Sounds Good 
ชื่อไทย เรา สองสาม คน
ประเภท Romantic/Comedy
กำกับโดย กิตติกร เลียวศิริกุล
เขียนโดย กิตติกร เลียวศิริกุล
     "คนนึงมองไม่ชัด อีกคนฟังไม่ชัด และอีกคนไม่ชัดที่จะรักใคร" สโลแกนของภาพยนตร์รัก "เราสองสามคน" จากค่าย M๓๙ ผ่านฝีมือการกำกับ "เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล"

     มีสาว "พลอย - รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล" รับบทสาวหูตึงฟังไม่ค่อยชัด มีปัญหาด้านการได้ยิน ต้องอาศัยเครื่องฟังและอ่านปากประกอบสีหน้าของคู่สนทนา ขณะที่สาว "ยิปโซ - รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์" เล่นเป็นสาวสายตาสั้นจอมเฟอะฟะ มองไม่ชัดถ้าไม่มีแว่นตาทรงกลมคู่ใจ

     ส่วน "เจ มณฑล จิรา" รับบทเป็นพระเอก ผู้มีประสาทสัมผัสไม่บกพร่อง มีความสามารถในการฟังและมองเห็นอย่างชัดเจน แต่กลับแสดงออกไม่ชัดเจน..
     จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สองสาวตกลงปลงใจขอร่วมทางไปกับขบวนคาราวานรถออฟโรด ตะลอนทัวร์ผ่าน ๓ ประเทศ ตั้งแต่ไทยข้ามไปลาว ก่อนจบลงที่เวียดนาม โดยแวะพักนอนโรงแรม กินข้าว หรือแม้กระทั่งกางเต้นท์ เจอสภาพชุมชนเมือง ทะเลทรายร้อนระอุ และยอดภูเขาหิมะอันเยือกเย็น

     เช่นเดียวกับความรัก "สองสามคน" ที่เกิดขึ้นระหว่างทาง ๒ สาวกับ ๑ หนุ่มก็เริ่มออกเดินทางตามหาคนมายืนข้างๆ ให้ตัวเองเช่นกัน เจอทั้งสภาพชีวิตปกติ ว้าวุ่นกับความไม่แน่นอน หมดหวังกับความรักข้างเดียว หรือสุขสมหวัง ซึ่งทั้งหมดเกิดจาก “ความไม่ชัดเจน”

     เรื่องนี้ต้องยกนิ้วให้ความกล้าและออกตัวแรงของฝ่ายหญิง แม้ไม่ชัดเจนในประสาทสัมผัส แต่ก็ชัดเจนในความรู้สึก ต่างกับฝ่ายชายที่กล้าๆ กลัวๆ กับความรู้สึกของตัวเอง ด้วยความคิดที่ว่า "คือผมชอบน้องเค้านะ แต่ไม่รู้ว่าน้องเค้าชอบผมเหมือนกันหรือเปล่า ถ้าเขาชอบผมอย่างที่ผมคิด แล้วผมไม่ไปจีบเค้าเนี่ย ผมก็ผิด แต่ถ้าน้องเค้าไม่ได้ชอบผม ผมไปจีบเค้า ผมก็ผิด มีใครมีประสบการณ์ด้านนี้ ช่วยชี้เป้าให้ผมทีได้ไหมครับ"  
     บางทีกว่าตัวช่วยจะมา คนนั้นของเราอาจไม่อยู่จุดเดิมแล้วก็ได้ หรืออาจหายไปเลย เพราะเรื่องบางเรื่อง ต้องใช้ความชัดเจน โดยเฉพาะความรู้สึก

     แต่ใครจะช่วยเราแสดงความรู้สึกได้ดีที่สุด นอกจาก “ตัวเรา” เอง

     น่าจะดีกว่า ถ้าก่อนออกเดินทาง เราเช็ดกระจกรถเพื่อมองทางชัดเจน จะได้ไม่พลาดวิวสวยสองข้างทาง เพราะหากปล่อยกระจกมัว นอกจากมองไม่เห็นความสวยงามของทิวทัศน์แล้ว อาจเจออุบัติเหตุเจ็บตัว เสียเวลา

     รวมทั้งควรขับรถอย่างมีเป้าหมายที่ชัดเจน มัวแต่ยึกยักเหยียบคันเร่งก่อนเข้าเกียร์ถอยหลัง นอกจากไม่ถึงจุดหมายแล้ว สุดท้ายก็อยู่ที่เดิม แต่ต้องเหนื่อยเพิ่มอีกต่างหาก..