Loading ...

ทฤษฎีที่ได้รับการยอมรับมานานเชื่อว่า การที่คนคนหนึ่งจะอาศัยอยู่บนโลกได้นั้นต้องมีปัจจัยสี่จึงจะมีชีวิตรอดได้ นั่นคือ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย และยารักษาโรค…

ฉันก็มีทฤษฎีของตัวเองเช่นกัน

ทฤษฎีนี้มีอยู่ว่า ปัจจัยสี่เหมือนที่ใครเขาเชื่อนั้นทำให้คนอยู่ได้ แต่อาจอยู่อย่างไม่มีความสุข ฉันจึงเพิ่มอีกอย่างหนึ่งเพิ่มเข้ามา

ปัจจัยที่ห้า ความรัก

นอกจากนี้ ทฤษฎีของฉันก็หมายเหตุตัวโตๆ ไว้ว่า ไม่มีใครที่ไม่เคยรัก!

หลายคนตกหลุมรักแบบไม่รู้ตัว หลายคนไม่รู้ตัวว่าทำให้คนตกหลุมรัก หลายคนรักและกล้าบอก ขณะที่อีกหลายคนแอบรัก…

แน่นอนว่าคนไม่ค่อยพูดไม่ค่อยคุยอย่างฉันเป็นหนึ่งในแบบสุดท้าย

เมื่อก่อนฉันคิดว่า การบอกรักเป็นการพูดที่ต้องใช้ทักษะและความสามารถระดับสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากมากที่สุดรองจากการบอกเลิก ดังนั้นเมื่อฉันรักใครสักคน การบอกให้เขารู้เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยคิดจะทำแม้แต่นิด จนกระทั่งได้มาเจอคนๆ หนึ่ง

ความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนทำให้เราสนิทกันมากขึ้น ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน มากขึ้น คุยกันมากขึ้นและความรู้สึกก็มากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

เขาทำให้ฉันเข้าใจในความรู้สึกที่อยากจะบอกรักใครสักคนเป็นครั้งแรกในชีวิต ฉันพยายามรวบรวมความกล้าและทักษะความสามารถที่มีเพื่อเดินไป พูดคำสั้นๆ หนึ่งพยางค์คำนี้ พยายามจนแล้วจนเล่า แต่ความสามารถของฉันก็ยังมีไม่มากพอ

ฉันถามคนนู้น ถามคนนี้ ถามทุกคนที่คิดว่าจะแนะแนวทางให้ฉันได้ และทุกคำตอบก็คือคำตอบเดียวกันว่า ให้กล้าเท่านั้นพอ ฉันพูดกับตัวเองในใจทุกครั้งที่ได้รับคำตอบนี้ว่า ถ้าจะตอบแบบนี้…ตอบเองก็ได้

จนกระทั่งวันหนึ่ง หนังสือเล่มเล็กๆ ชื่อเก๋ๆ ว่า “ความน่าจะเป็น” ก็ผ่านเข้ามาในขอบเขตการมองเห็นของสายตา ทันใดนั้นความคิดของฉันก็หวนไปนึกถึงบทเรียนวิชาคณิตศาสตร์ที่เคยร่ำเรียนมาสมัยมัธยมฯ

ฉันเกิดความคิดใหม่ขึ้นมาว่า ผลลัพธ์ที่เป็นไปได้ของการบอกรักใครสักคนมีเพียงสองอย่าง คือ รักและไม่รัก ดังนั้นความเป็นไปได้มีเท่ากันคืออย่างละ ๕๐ เปอร์เซ็นต์

ตั้ง ๕๐ เปอร์เซ็นต์ที่มีโอกาสจะได้คำว่ารักกลับคืนมา… แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่ฉันไม่ควรบอก

และแล้วความสามารถของฉันที่รวบรวมมาเป็นเวลานานก็ถูกนำไปใช้ และมันก็ก่อให้เกิดประโยชน์ที่ฉันพึงพอใจ…

๕๐ เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นของฉันจริงๆ

เชื่อเถอะว่า ความรักที่ไม่แสดงออกไม่ใช่ความรัก ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ การบอกรัก ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว เพราะโอกาสเป็นไปได้มีสูงถึงครึ่งหนึ่งจากเต็มร้อย หากเอาแต่กลัว ไม่กล้าบอก ความเป็นไปได้คือศูนย์

แต่หากลองเสี่ยงดูสักครั้ง ไม่แน่ว่า ๕๐ เปอร์เซ็นต์ นั้นอาจเป็นของคุณ

 
 
 


ความคิดเห็น

 

หน้า 

ความคิดเห็นที่  79

ถ้าเรารู้สึกคิดถึงเขาอยากดูแลเขา อยากให้ความอบอุ่น อยากเป็นที่ปรึกษาอยากช่วยเหลือเขาและเราไม่หวังอะไรจากเขาเราก็บอกรักเขาได้เลยไม่ต้องรอเวลาถ้าเรามีความจริงใจเขาจะรับรู้เอง80℅

รักนะ   (11 กรกฎาคม 2559  เวลา 09:58:43)

ความคิดเห็นที่  78

เราชอบ ผช. คนนึงบอกชอบเขาไปแล้วว่าเราชอบและพอหลังจากนั้นเขาก้ไม่คุยด้วยและพอเราถามไรไปก้ไม่ตอบแค่จะมองหน้าก้ไม่มองทักไลน์ไปก้ไม่ตอบแต่อ่านช่วยหน่อยนะ(ผช.คนนี้มีผญ.ชอบอยู่อีก1คนคนๆนั้นเป็นเพื่อนเราด้วยอะ)บอกด้วยเพราะตอนนี้ใกล้จบ ป.6แล้วถ้าเขาไม่ชอบไม่เป็นแต่ขอให้เขาคุยด้วยก็พอใจแล้วเหลือเวลาอีก1.5 เดือนเองนะ

neem 6/4   (16 มกราคม 2559  เวลา 20:48:01)

ความคิดเห็นที่  77

แอบชอบรุ่นพี่มาหลายปีแล้ว แต่...ไม่กล้าบอกพี่เค้าไป เพราะพี่เค้ามีแฟนแล้ว😭😭😭

เนย   (29 ธันวาคม 2558  เวลา 21:29:10)

ความคิดเห็นที่  76

เราก็ชอบน้องปอ5อยู่คนนึงนะเรากับน้องห่างกันแค่ปีเดียว แล้วตอนนี้น้องเค้าก็รู้ว่าเราชอบแต่น้องแลเมินๆ แต่ตอนเรามาติวตอนเช้าผ่านหน้าห้องน้องเขาอะ น้องกับเพื่อนมาเล่นหน้าห้องติวเราด้วย แต่ก็ยังดูเมินๆยุอะ ขอถามหน่อยว่าเรายังมีโอกาสยุรึป่าว

มนุษย์หิมะ   (20 พฤศจิกายน 2558  เวลา 07:02:31)

ความคิดเห็นที่  75

เคยบอกชอบรุ่นพี่คนนึงที่ รร. พี่เขาใกล้จบแล้ว พอบอกไป พี่เขาคิดกับเราแค่พี่น้อง ตั้งแต่ตอนนั้นไม่กล้าบอกคนที่เราแอบรักอีกเลย ไม่กล้าบอกความรุ้สึกตัวเอง เพราะกลัวคำตอบที่ออกมา แล้วมันจะไม่เหมือนเดิม
#ตอนนี้แอบรักเพื่อนคนนึงที่มหาลัย แต่ไม่รู้ว่าเขาคิดยังไง เขาชอบแกล้ง มันไม่กล้าบอกอ่ะ แต่ตอนนี้เริ่มท้อ เริ่มอยากจะตัดใจละ  แต่ดูเหมือนจะไม่ง่ายเพราะ ต้องเจอกันทุกวัน เรียนด้วยกัน เห้ออออออออออ !

JJ   (28 กรกฎาคม 2558  เวลา 21:14:27)

ความคิดเห็นที่  74

เราเเอบชอบเพื่อนห้องเดียวกันเเต่มีเพื่อนที่สนิทมากชอบไม่รู้จะบอกดีไมกลัวเพื่อนจะเสียใจค่ะ

bum   (12 มิถุนายน 2558  เวลา 22:20:16)

ความคิดเห็นที่  73

เรา่อเเอบชอบเพึ่อนคนหนึ่งเชิ่งยู่ห้องดๅวกันนะเเต่เขาชอบเเก้งผู้หยิ่งหลายคนเเต่กับเราเขาไม่ค่อยจะเเก้งเท่าไร เเต่เขาก่อเเอบมองเรายู่บ่อยนะเรายากจะบอกความในใจเเต่เราก่อไม้ก้าพูดก่วเขาปะติเสด 😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢

----------   (11 มิถุนายน 2558  เวลา 10:31:02)

ความคิดเห็นที่  72

คือว่าเขาแอบรักเราแต่เราไม่ชอบเขาจะรู้สึกอย่างไรคะ

เพลงเล็ก   (14 พฤษภาคม 2558  เวลา 12:05:59)

ความคิดเห็นที่  71

จากความคิดเห็นที่ 70 นะค่ะทำไมคุณถึงคิดอย่างนั้นละบ้างที คนเราไม่ต้องตัดใจก็ได้นความรู้สึกนะคุณควรจะเก็บไว้ในใจตลอดไปหากวันใดมีโอกาศไม่ต้องรอให้เพอปาก พูดมันไปเลย เป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณเอิน

นำ้หนึ่ง   (28 มีนาคม 2558  เวลา 23:22:49)

ความคิดเห็นที่  69

เอ้อ...การเเอบรักเนียมันพิลึกเนอะว่าไหมค่ะ พอเราเเอบรักเขา เขาไม่รักเรา เเล้วอย่างนี้จะทำไงละ  เราเเอบรักเพื่อนคนหนึ่งมานานเเล้วละ เเต่ไม่ว่าเราพยายามทำยังไงเขาก็ไม่เคยสนใจเราสักที เเม้เเต่หางตาเขายังไม่ยอมมองเราเลย เเค่จะพูดคุยกันมันยังลำบากกว่าคำพูดจะออกจากปากเล่นเอาเหนือย มาตอนนี้เราก็ได้ย้ายบ้านเเล้ว
หมดหนทางจะได้เจอกัน เเต่เราก็ยังติดตามข่าวเขาจากเพื่อนสนิท จากเฟสบุ๊กบ้างไรบ้าง เเถมเมือช่วง4เดือนที่เเล้ได้ข่าวว่าเขาคบกับเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งเเต่ตอนนี้เลิกกันเเล้ว เราดีใจมากเเต่ถึงจะดีใจมากเเค่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี อยากจะรู้จังว่าเขายังจำเราได้ไหม มีสักครั้งไหมนะจะเคยนึกถึงใบหน้าเรา มันเป็นคำถามที่ติดค้างอยู่ในใจมาเป็ปีเเล้วละค่ะ

หนึ่ง เคยเป็นนักเรียนเกาะมุกด์ ถึง (T0) :-   (12 มีนาคม 2558  เวลา 18:42:10)

ความคิดเห็นที่  68

เราก็มีคนที่เราเเอบชอบเหมือนกันนะเราเเอบชอบเขามาตั้งเเต่อนุบาลจนถึงตอนนี้ก็ยังเเอบชอบเขา เราอยู่ห้องเด่วกันกับเขาได้เห็นหน้าเขาทุกวัน เเต่เราไม่เคยคุยกับเขาหลอกปีนึงนับได้เลยว่าเราคุยกันกี่คำมันไ่ม่ถึง10คำด้วยซำ้ เราอยากบอกเขาหลายครั้งเเล้วว่า...ชอบ...เเต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวเขาได้สักที...จนมาในวันนี้มันสายไปเเล้วเพราะเราได้ย้ายบ้านย้ายโรงเรียนเเล้วเเต่ก็ยังทำใจไม่ได้สักทีไม่รู้ทำไมเราถึงยังชอบเขาอยู่...เราเคยคิดนะว่าหากเราเรียนจบมีงานทำเเล้วเราจะกลับไปที่เดิมอีกครั้งเพื่อกลับไปบอกความใจเขา...ตาโ ตเราชอบเทอนะ...จากเพื่อนคนนึงที่เคยนั่งมองเทออยุ่ทุกวัน •£•

h.h   (12 มีนาคม 2558  เวลา 18:18:14)

ความคิดเห็นที่  67

ชอบผู้หญิงอยู่คนนึ่งชอบมานานมากตั้งแต่ พ.ศ.54 จนปัจจุบันนี้ยังชอบอยู่ไม่เคยเปลี่ยนใจ แระเราอยุ่หมู่บ้านเดียวกัน เจอไม่ค่อยบ่อย แต่ก้ยังเจอบ้าง อยากจะบอกความรู้สึกว่าชอบก้ติดตรงที่ เราไม่คู่ควร เราจน แต่เขามีฐานะกว่าเรา เขาเรียนป.ตรี เราจบปวส. เขามีรถเก๋งป้ายแดง เรามีแค่มอเตอร์ไซค เราไม่มีอาไรคู่ควร นอกจากความจิงใจ ที่มีหัยเท่านั้น มันเลยทำหัยเราคิดหนักมาก ถ้าเราบอกไปเรากัวจะมองหน้ากันไม่ติด ถ้าเราไม่บอกเราก้อึดอัด แต่เราไม่หวังหรอกว่าเขาจะหัยโอกาศเรา แค่อยากบอกความรู้สึกที่เกบไว้มานาน เท่านั้นแระ เพื่อนๆช่วยแนะนำน่อยน่ะ

เอิน   (11 มีนาคม 2558  เวลา 12:54:03)

ความคิดเห็นที่  66

หนูอยู่ม.3จะขึ้นม.4แล้วค้ะสว่นรุ้นพี่ที่เราแอบชอบอยู่ม.5ขึ้นม.6ค้ะเราแอบชอบรุ้นพี่คนนี้มากค้ะตั้งแต่เมื่อไหรไม่รู้ค้ะตอนแรกที่เจอพี่เค้ารู้สึกว่าพี่เค้าก็เฉยแต่เวลาผ่านไปเราเริ่มมองเค้ามากขึ้นจนกลายเป็นว่าเราชอบแอบมองเค้าตลอดเวลาอยากเห็นน่าเค้ามากขึ้นขึ้นทุกวันจนคิดว่าตัวเองผิดปกติมากเพราะไม่เคยรู้สึกอะไรกับใครขนาดนี้มาก่อนเลยค้ะมันรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทุกเรื่อที่เกี่ยวกับพี่เค้ามันมีอิทธิพลต่อความรู้สึกเรามากแล้วพี่เค้าก็เป็นคนดังของรรอีกด้วยทำให้เราไม่กล้าไม่แน่ใจความรู้สึกของตนเองว่าชอบเค้าหรือป่าวอยู่หลายครั้งแต่คำตอบที่ได้คือเคาชอบพี่เค้ามากชอบแบบที่ไม่เคยชอบใครมาก่อนเวลาก็ผ่านไป3ปีเราแอบชอบแอบตามแอบเก็บรูปในโทรศัพท์เก็บรายละเอียดทุกอย่างที่เป็นของพี่เค้าหรือเกี่ยวกับพี่เค้าจนเราพูดถึงแต่เรื่องพี่เค้าทุกวันจนเพื่อนรำคราญบอกให้เราไปบอกชอบพี่เค้าซะเลยจะได้จบเรื่องเราก็อยากจะบอกแต่ติดตรงที่เราไม่สวยพอทั้งอ้วนและบราๆเราเป็นคนที่ไม่ดังเท่าจึงไม่เป็นจุดสนใจเราชอบสังเกตว่าพี่เค้าชอบนั่งตรงไหนในต้องเช้ากลับบ้านกี่โมงเรียนที่ไหนบ้างในแต่ละวันหลังเลิกเรียนพี่เค้าชอบไปทำอะไรที่ไหนเราทำแบบนี้เป็นเวลานานถึง3ปีจนเราไปรู้มาว่าพี่เค้ามีแฟนแล้วมันทำให้เรารู้สึกอึดอัดจนน้ำคามันไหลออกมาเองแต่ก็แค่ช่วงเวลานึงเราก็ตั้งเป้าหมายว่าถ้าพี่เค้าอยู่ม.6เราจะบอกชอบพี่เค้าเราก็หวังว่าความกล้าทั้งหมดของคงจะมีมากพอที่จะบอกชอบพี่เค้าและหวังว่าความโชคดีของเราอีก50%ที่เหลือมันจะกลายเป็นเรื่องดีสำหรับเรานะTT(^_^)

opal  opal   (10 มีนาคม 2558  เวลา 21:01:46)

ความคิดเห็นที่  65

คือว่าหนูแอบชอบเพื่อนที่เรียนห้องข้างๆกันวันนั้นรวบรวมความกล้าและถามเค้าว่ามีแฟนยังเค้าก้อตอบว่ายังยังม่มี
และหนูก้อบอกเค้าว่าหนูชอบเค้า
แต่คำตอบที่ได้มาคือ คำว่า ไม่
วันนั้นหนูเสียใจมากค่ะ

M.min   (7 มีนาคม 2558  เวลา 21:31:00)

ความคิดเห็นที่  64

ฉันแอบรักรุ่นพี่ฉันกล้าที่จะเดินไปบอกแต่คําตอบของฉันที่ได้มาคือ ``พี่มีแฟนแล้ว" ฉันเดินหันหลังกลับไปพร้อมความผิดหวังแต่ฉันก็ไม่วิ่งหนีฉันพร้อมที่จะเผชิญ

แอบรัก   (5 มีนาคม 2558  เวลา 17:28:07)

ความคิดเห็นที่  63

เราก็เคยแอบชอบเหมือนกันนะ ผ่านมาหลายๆคน คือ เจอแล้วชอบ แต่ว่าก็ผ่านไปโดยที่ไม่ได้บอกรัก จนตอนนี้ เราอยู่ ม.3 กำลังจะขึ้น ม.4 แอบชอบรุ่นพี่มาน่าจะประมาณ 5 เดือนกว่าๆ พี่เค้าห่างกะเราปีเดียวคือ อยู่ ม.4 จะขึ้น ม.5 เราแอบชอบนะ แต่ตอนนั้นไม่รู้ตัวเลย ว่าไปแอบชอบพี่เค้าตั้งแต่เมื่อไหร่ ผ่านไปถึงได้รู้ว่าเราแอบชอบพี่เค้า เพราะ อยู่ใกล้แล้วมันรู้สึกอบอุ่น มองไปแทนที่จะเห็นไปคนปกติ เราก็กลับไม่กล้ามอง พอเวลาผ่านไปอีก รุ่นพี่เค้ามีปฏิกิริยากลับมา คือ เริ่มแอบมองเรา แต่ไม่ได้ยิ้มให้นะ แอบมองบ่อยมากจนเรารู้สึกได้ ตอนนี้ก็เริ่มสงสัยแล้วล่ะว่าพี่เค้าก็คงแอบชอบเราเหมือนกัน วิธีที่เราจะหาคำตอบว่ารุ่นพี่คิดไงกะเรา เราไม่รู้จักพี่เค้าเลยไม่เคยคุยกันสักครั้ง แต่เพื่อนเรารู้จัก ตอนนี้ก็จะฝากเพื่อนไปถามดู (≧∇≦)/

TRAINER MASTER   (2 มีนาคม 2558  เวลา 12:20:51)

ความคิดเห็นที่  62

แอบชอบรุ่นน้องคนหนึ่ง เขาอยู่ ป.6 ส่วนเรา ม.4 มันห่างกันมาก และรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ ตอนนี้เราได้บอกรักเขาแล้ว แต่เขาบอกว่าชอบผู้ชาย แน่นอนเราเป็นทอม คิดแล้วมันเจ็บมาก

คนไม่ใช่ คือไม่ใช่   (24 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 17:49:14)

ความคิดเห็นที่  61

แอบชอบรุ่นพี่คลหนึ่งแต่ไม่กล้าบอกเค้าตรงๆกลัวว่าเค้าจะไม่ชอบเราแร้วไม่คุยกะเรา ชอบพี่เค้ามากนั่งมอง ยืนมอง ทุกวันแต่พี่เค้าจะจบแร้ว ทำไงดี เอารูปเค้า มาตั้งเปนน่าจอโทรสัพ ชอบมากก แต่ ไม่กล้า พออ

ขี้ขาด   (5 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 10:01:16)

ความคิดเห็นที่  60

เมื่อไรเราจะกล้าบอกรักเพื่อนคนนั้นสักที เราก้รักเขามาหลายปีแรว  รักมากอยากให้เขารุจัง  
pop  love  wut นะรักจนไม่รุจะรักยังไง โคตรรักเลย

คนแอบรักเพื่อน   (2 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 20:25:54)

ความคิดเห็นที่  59

เราแอบชอบผู้ชายคนหนึ่งเขาชื่อ เบ็ค เขาอยู่ ม.3
เท่ากับฉันแต่เขาอยู่ห้อง2 ฉันอยู่ห้อง1 ฉันไม่เคยคุยกะเขาเรย ฉันเองก้อเปนเด็กไหม่ที่พึ่งย้ายเข้ามา ม.3ตอนนี้กำลังจะขึ้น ม.4 ฉันชอบเขาที่เขามีน้ำใจ เฮฮา ยิ้มเก่ง ขึมบ้าง ฉันชอบทุกอย่างที่เขาเป็น ฉันชอบเขามากค่ะ แต่ได้แค่แอบมองเขาตลอดไม่เคยบอกความในใจไห้เขารู้ เพราะถ้าบอกไปกลัวเขาถอยห่าง รังเกียดเรา
เราก็เป็นคนขี้เหร่ เตี้ยๆ เขาคงไม่สนใจ แต่ร้องไห้แทบทุกวันเพราะเขาชอบเมิน  จะทำยังไงดีคะ ตอนนี้มันรักจนทุกข์ไปหมด ทรมาณใจ ควรบอกไปดีไหมคะ :'(

พลอย   (1 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 18:56:50)

ความคิดเห็นที่  58

แอบชอบครูฟิสิกส์มาสักพักหนึ่งแล้วรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ ไม่ควรคิดแบบนี้แต่มันก็ชอบไปแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไรดี อยากเห็นหน้าขาทุกวันอยากให้เขาสนใจเราบ้างเราไม่ค่อยสนิทกับอาจารย์เท่าไรอยากรู้ว่ากรณีเรามีเปอร์เซ็นต์เป็นไปได้เท่าไร

sister   (26 มกราคม 2558  เวลา 19:56:54)

ความคิดเห็นที่  57

รักเบนซ์นะ

ปุ๊กกี้   (9 มกราคม 2558  เวลา 17:46:54)

ความคิดเห็นที่  56

ปิงปองเรารักปิงปองนะ :-)

รักปิงปอง   (30 ธันวาคม 2557  เวลา 20:53:21)

ความคิดเห็นที่  55

สิ่งที่กลัวไม่ใช่ไม่กล้าบอกแต่กลัวผลลัพแค่นั้นมันจะอยุ่ใน50%ที่สมหวังหรือป่าวหรือเป็นแบบทุกวันนี้ก็ดีแล้ว

โอโต   (15 ธันวาคม 2557  เวลา 23:16:30)

ความคิดเห็นที่  54

เราบอกรักเขาแต่เราถูกปฏิเสธอยากบอกว่าเสียใจมากที่สุดตอนนี้หกปีแล้วยังไม่สามารถตัดใจได้เลยยังรักเขาหมดหัวใจแต่เป็นรักของเราคนเดียวฝ่ายเดียวเพราะเขาไม่เคยรับรู้เลย

คนที่่รอคอย   (23 พฤศจิกายน 2557  เวลา 22:27:54)

ความคิดเห็นที่  53

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำที่น่ารักที่สุด แต่ขอเรารวบรวมความกล้าแป๊ป ^///^~

เด็กหญิง A   (29 ตุลาคม 2557  เวลา 16:39:01)

ความคิดเห็นที่  52

กลัวที่จะบอก เพราะเขาเป็นเพื่อน เราเลยขอเก็บคำๆนั้นไว้ใช้กับคนที่พร้อมจริงๆ ฉันเชื่อว่า สักวันต้องมีคนที่รักเราและเราก็รักเขาพร้อมๆกัน ไม่ใช่ฝ่ายเดียว

ัy.y   (19 ตุลาคม 2557  เวลา 01:28:57)

ความคิดเห็นที่  51

ผมบอกรักเพื่อนแล้ว ทำไมเพื่อนถึงต้องเกียจ ต้องโกธรผมด้วยอ่ะ บอกก่อนนะ ผมเป็นผู้ชาย เพื่อนผมก้เป็นผู้ชาย แน่นอนคือผม ชอบผู้ชาย บอกรักแล้ว เพื่อนคนนี้เขาหายเงียบไปเลย ไม่ติดต่อ อีกอย่าง บล็อกเฟสผมด้วย ถ้าเป็น 100 ครั้ง ก็ไม่รับสาย ผมควรทำไงดีครับ

เพื่อน   (4 ตุลาคม 2557  เวลา 15:24:13)

ความคิดเห็นที่  50

จมัย   (28 สิงหาคม 2557  เวลา 19:50:16)

ความคิดเห็นที่  49

แต่ผมกลับได้50%มันไม่ใช่ของผมไปแล้วหละ.
แต่ผู้เดียวที่จะรู้ก็คือผู้ชายคนนั้นเองหละว่าเขารักผมไหม

ไอ้บอล   (20 กรกฎาคม 2557  เวลา 22:26:19)

ความคิดเห็นที่  48

แล้วถ้ารักนั้น กลับไม่ใช่รักที่เกิดขึ้นกับคนที่สมควรจะเกิด แต่กลับไปเกิดขึ้นกับคนที่คุยอยู่อีกคน ซึ่งต่างคนต่างมีเจ้าอยู่แล้ว เราคุยกันทุกวัน บางทีคุยมากกว่าคนที่สมควรจะคุยซะอีก จนก่อให้เกิดความรู้สึกดีดี  ดังนั้นคงไม่ผิดใช่ไหม หากฉันจะขอแบ่งความรักอีก50% ให้กับอีกคน..

ฟิล์ม บงกช(สิ่งที่มันกำลังเกิด)   (12 กรกฎาคม 2557  เวลา 02:44:28)

ความคิดเห็นที่  47

เรารักเค้า เค้ารักเรา รักกันทั้งคู่ แต่ก็ไม่ยอมบอก
กลัวจะรู้สึกไม่เหมือนกัน ทั้งๆที่ตอนมองหน้ากัน คุยกัน เห็นแววตา
ก็รู้เลย แหม่ง ชอบแน่เลย ไม่เคยบอกรักใครซะที จะลองก็ใช่ที่ เราเป็นผู้หญิง หนี่ว๊า!!!

milk   (10 สิงหาคม 2556  เวลา 23:23:27)

ความคิดเห็นที่  46

การที่เราบอกรัก ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวแต่เป็นเพราะโอกาสเป็นไปได้มีสูงถึงครึ่งหนึ่งจากเต็มร้อย หากเอาแต่กลัว ไม่กล้าบอก
ก็จะทำให้ไม่มีค่าอะไร

สมฤดี  หมายแถมกลาง เลขที่ 10 ชคธ2/1   (9 สิงหาคม 2556  เวลา 15:11:30)

ความคิดเห็นที่  45

พี่สาวคนนี้คิดกับน้องชายแบบแฟนนะ

ตอนนี้พี่กำลังทำใจยุนะ น้องบอล

เพราะ รัก ทำ ได้ ทุก อย่าง สำ หรับ น้อง คน นี้ บอล

แม้ บอล จะมีแฟนยุแล้ว พี่ก็คงทำใจไปวันๆนะ

เอฟ รัก  รัก รัก บอล นะ

เป็นได้แค่พี่สาวคนหนึ่ง   (22 พฤศจิกายน 2555  เวลา 16:07:38)

ความคิดเห็นที่  44

กำลังคิดอยู่ว่าจะเอาไงดี จะบอกหรือไม่บอก อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการบอกรัก คือ ความกลัว และ ใจของเราเนี่ยแหละ

คนที่ชอบ  เธอ   (16 พฤศจิกายน 2555  เวลา 09:58:34)

ความคิดเห็นที่  43

ทฤษฎีนี้คงแค่หาคำตอบ หากต้องการได้คำตอบที่เราต้องการ มันก็ต้องดูการกระทำและการแสดงออก หากเขาทำแต่สิ่งดีๆให้กับเรา หวังดีกับเราโดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน หากสุดท้ายเราบอกรักวันสวมแหวน ก็คงสมบรูณ์แบบร้อย% คงจะดีกว่าได้บอกรักสามครั้ง(50%+50%+50%)มันก็150%แล้ว เชื่อมั๊ยว่า...คนไม่ค่อยพูด...กับ...คนปากดี...เจอรักจริงเขาให้เป็นใบ้ทุกคน

พี่ชายคนหนึ่ง   (27 กันยายน 2555  เวลา 11:52:32)

ความคิดเห็นที่  42

ถึงความคิดเห็นที่สี่สิบเอ็ด อย่างแรกที่คุณบอกว่าคุณรักเค้า ต้องถามก่อนว่าแล้วเค้ารู้รึยังว่าคุณรักเค้า ถ้ารู้แล้วคุณไม่กล้าบอกก็ไม่เท่าไร อย่างน้อยก็ได้รับรุ้แม้ไม่บอก แต่ถ้าเค้าไม่รู้แล้วเค้าอาจไปรักกับคนอื่น สักวันหนึ่งคุณอาจจะเกิดคำถามในใจว่า ถ้าวันนั้นเราบอกไป วันนี้คนที่ยุข้างๆเค้าในแบบคนรักอาจจะเป้นคุณก็ได้ เว้นซะแต่ว่าคุณรักเค้าในแบบที่ไม่อยากครอบครองเท่านั้นแระ ถึงจะไม่เกิดคำถามนี้ในใจและเสียใจภายหลัง ตัวของช้านเองก็เกิดคำถามคาใจว่าวันนั้นถ้าบอกไปอาจจะเป็นเราก็ได้ที่ยุตรงนั้น แต่ถึงเค้าจะไม่รักเราตอบแต่อย่างน้อยก็จะไม่เกิดคำถามค้างคาใจนะ ตัดสินใจดีๆนะ เรื่องของความรู้สึกละเอียดอ่อนเสมอ

คนมีประสบการณ์   (25 กันยายน 2555  เวลา 12:01:24)

ความคิดเห็นที่  41

ฉันรักเขานะแต่ฉันเป็นคนปากแข็งจนเขาคิดว่าฉันไม่รักเขา ฉันจะทำยังไงดีล่ะ

saiy   (19 สิงหาคม 2555  เวลา 06:57:51)

ความคิดเห็นที่  40

อยากจะรู้ความในใจของอาจารย์ ภราดร ฉากไธสง จังว่าคิดกับนัฟเรียนคนนี้อย่างไรทำไมชอบมองจังเลย

นักเรียนคนหนึ่ง   (23 มิถุนายน 2555  เวลา 17:49:35)

ความคิดเห็นที่  39

แอบรักคุณครูครรลอง ชินทะวันมานาน 5 ปีแล้วค่ะ

ก้อคนมันรัก   (26 พฤษภาคม 2555  เวลา 20:49:20)

ความคิดเห็นที่  38

เขามาทำงานเป็นพาททามเห็นครั้งแรกก็ชอบเลยจนกระทั้งเขาจะลกับบ้านต่างจังหวัดของเขาเรายังไม่กล้าที่จะบอกเขา
ได้แต่มองตอนนี้เหลือเวลาอีก4วันเราจะรวบรวมความกล้าเข้าไว้ เราแอบรักเขามานานมากแล้วกลัวก็กลัวเจ็บ
แต่มันถึงเวลาที่ต้องบอกแล้ว

ฝากถึงอาร์   (2 พฤษภาคม 2555  เวลา 18:58:57)

ความคิดเห็นที่  37

มันก็จิงอย่างที่ ความคิดเห็นที่ 36 พูดนะ  ว่ามันเจ้บ เจ็บจริงๆๆ แต่ว่านะ บางทีสำหรับบางคน  ถ้าเกิดความรู้สึกรักคัยสักคนนึงแล้ว  แม้จะรู้ว่าเค้าไม่รักตอบ แต่ก็ยังรักเค้ายุดี  ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่า ความรักที่มีให้เค้ามันมากกว่าความเจ็บจากการผิดหวังนั่นเอง

เคยเจ็บมาก่อน   (18 เมษายน 2555  เวลา 20:07:12)

ความคิดเห็นที่  36

เราชอบเค้าบอกรักเค้าแต่ถ้าเค้าไม่ได้คิดอะไรกับเราล่ะมันเจ็บน่าดูใช่ไหม

น้องนก   (4 เมษายน 2555  เวลา 13:30:26)

ความคิดเห็นที่  35

กว่าจะรักเธอได้ ต้องทนเจ๊บมานานจึงมีเธอเข้ามาในชีวิต ทุกคนอาจเป็นแบบผมน๊ะครับ แต่เธอคงจะไม่รู้ว่ารักแรกของผมมีค่ามากเท่าไหร่ ถึงเธอจะมีแฟนมาแลัวก็ตาม ผมพร้อมที่จะให้โอกาสเธอเสมอ อยากมีคำ นึง คำ บอกเธอว่า รักนะครับคนดีของผม คิดถึงไม่มาก แต่ไม่เคยไม่คิดถึง หากไม่มาก แต่ไม่เคยไม่คำนึง เพราะเธอคือใคร คนนึงที่สำคัญสำหรับผม
รักและคิดถึง

ท็อปฟี่   (31 มีนาคม 2555  เวลา 10:57:00)

ความคิดเห็นที่  34

มั่วชิบหาย

suawanee   (1 มีนาคม 2555  เวลา 14:15:49)

ความคิดเห็นที่  33

เหน่ง รักกวางมากนะ

กวาง   (29 กุมภาพันธ์ 2555  เวลา 18:52:22)

ความคิดเห็นที่  32

พี่ก็รักกวางเหมือนกันนะ
เกน่งรักกวาง

กวาง   (29 กุมภาพันธ์ 2555  เวลา 18:51:53)

ความคิดเห็นที่  31

เมื่อไรพี่เหน่งจะมาบอกรักสักที่ ใจหนูก็ตรงกับพี่เหน่งนะ ทำไมต้องให้เพื่อนมาบอก หนูอยากได้ยินจากปากอย่ามัวเเต่เขิน ดิ
อย่าให้หนูไปบอกหนูก็เขินๆๆๆ พี่ต้องเปนคนมาบอก
หนูรักพี่เหน่งมากๆๆๆๆๆ

เหน่ง   (29 กุมภาพันธ์ 2555  เวลา 18:51:00)

ความคิดเห็นที่  30

สู้ๆๆนะค่ะ  คุณปลากระป๋อง  

คนที่เพิ่งกล้าเปิดเผย   (15 มกราคม 2555  เวลา 08:37:05)

ความคิดเห็นที่  29

ตอนนี้กำลังหาบทความและรวบรวมสติ และความกล้า เพราะอยากจะสารภาพรักกับรุ่นพี่ ที่เรียนคณะเดียวกัน แต่บังเอิญว่าพี่เขาเรียนจยและทำงานแล้วแต่ยังดีที่เรายังมี การติดต่อได้บ้าง และถึงแม้ว่าเราจะเพิ่งรุสึกว่าชอบเขา ทั้งๆที่อยุ่ที่มหาลัยตอนที่พี่เขายังไม่จบ เราเพิ่งเข้ามาตอนปี 1 และพี่เขาก็เปนประธานคณะด้วย หันไปพอดีและเหน่าทีว่า ไอ้บ้านี่มันเปนใครกันนะ ท่าทางบ้าๆ บอๆ แต่งตัวก็เซอร์ๆ ดูแล้วเหมือนจะเป็นพวกติสแตก เด็กสายศิลป์มากกว่าที่จะเป็นสายสังคมอย่างเศรษฐศาสตร์ และต่อมาก้ได้รู้จักกันโดยเราได้ไปเป็นนักศึกษาช่วยงานอาจารย์ที่คณะ เราก้เลยได้เจอและได้ปะทะ เขี้ยวฟัน กับรุ่นพี่คนนี้อยู่บ่อยๆ และเราเองตั้งแต่ที่เข้ามาเรียนมหาวิทยาลัย เราก็โดนรุ่นพี่ทุกๆชั้นปีแกล้งและรู้จักเรามาตั้งแต่ปี 1 ^^ เราเลยไม่ค่อยคิดมาก นับวันเราก็ยิ่งสนิทกันจนพูดดเหมิอนบางทีไม่ต้องแคร์อะไรเพราะสนิทกันเว่อ จะบอกรักกก้เลยดูจะยากมากๆๆ แต่สักครั้งใจชีวิต เราจะต้องกล้า และบอก^^

ปลากระป๋อง   (13 มกราคม 2555  เวลา 15:45:53)

ความคิดเห็น

 

หน้า 

ความคิดเห็นที่  28

ที่คุณพิมบอกว่าพอบอกเค้าแล้ว   เวลาคุณพิม เหนหน้าเค้าแล้ว  บางทีเขาก้อยิ้มให้บางที่กอทามเมิน เหมือนเราเลยหลังจากบอก เค้าคนนั้นก็แสดงออกใส่เราเหมือนเคสของคุณพิมเดี๊ยะเลย  โดยเฉพาะเวลาต้องเจอกันเป็นกลุ่มเนี๊ยะเค้าจะแสดงออกมากจนสังเกตได้เลย  ว่าเหมือนเราไม่มีตัวตน ณ ตอนนั้น ทั้งๆๆที่นั่งตรงข้ามกันแต่ว่ายุใกล้ๆๆ ทำเหมือนเกลียดเรามาก แต่บางทีเวลาเราเดินไปคนเดียว บังเอิญเจอกันก็ยิ้มให้ เราอ่ะเซ็งเลย  เดาอารมเค้าไม่ถูก

คนที่เพิ่งกล้าเปิดเผย   (5 มกราคม 2555  เวลา 11:49:22)

ความคิดเห็นที่  27

เคยไปบอกชอบคนๆนึง เพราะนึกถึงบทความนี้
เเม้จะเป็นเพื่อนกัน
ก็ยังดีที่เราซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองค่ะ

su   (2 มกราคม 2555  เวลา 00:25:08)

ความคิดเห็นที่  26

เราเคยเจอประสบกานอย่างนี้แร้วพอได้บอกรักเค้าก้อโร่งจายไม่อึดอัดพอเหนหน้าเค้าบางทีเขาก้อยิ้มให้บางที่กอทามเมินมาจนถึงวันี้แล้วมีชายมาชอบเราเตมเรยหมอลักษณ์ทามนายเม่นมาก

พิมพ์   (31 ธันวาคม 2554  เวลา 17:59:01)

ความคิดเห็นที่  25

รักเข้าแล้วใช่ไหมถ้ารักแล้วก้อรักเลยบอกเค้าตรงๆไม่ต้องเขินอายแล้วเค้ก้อรู้เองค่ะ

พิมพ์   (31 ธันวาคม 2554  เวลา 17:55:52)

ความคิดเห็นที่  24

เราก็เป็นคนนึงที่เคยมีประสบการณ์ แอบรักซึ่งเป็นคนใกล้ตัวด้วย เค้าคนนั้นเป็นรุ่นพี่ แถมยังเป็นลุงรหัสอีกต่างหาก เราแอบชอบเขามาได้9เดือนกว่าๆๆ และคิดว่าจะแอบชอบต่อไป แต่ไม่ไหว  การได้เจอกันบ่อยๆในช่วง9เดือนเนี่ย มันช่างทรมานเหลือเกิน เพราะช่วงเก้าเดือนกว่าๆๆที่เราแอบชอบเขามาก  แต่เขาดันก็นึกว่าเราเกลียดเขาถึงไปกวนประสาท จนมองหน้ากันไม่ค่อยติดเวลายุมหาลัย ทีช้านรู้ความคิดของเขาเพราะเค้าเคยถามช้านว่า น้องคงจะเกลียดพี่มากสินะ ถึงโทรมากวนประสาท ช้านก็ได้แต่บอกว่าการแสดงออกอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เห็นก็ได้  เอาไว้พี่เรียนจบช้านจะบอกพี่  และแล้ววันที่เราได้บอกชอบเขาก็มาถึง เพราะเขามาจับได้ว่าเราไปหลอกเขา โดยการปลอมเป็นผู้ญ อีกคนนึงที่คุยกับเขา พอเขารู้ความจริงก็โกรธมากและถามตลอดว่าช้านทำยังงี้ทำไม ในที่สุดช้านก็ทนไม่ไหวแล้วจึงตะโกนออกไปว่า"ที่ช้านทำไปก็เพราะช้านแอบชอบพี่ไง  เพราะช้านชอบพี่ไง"ใส่หน้าเขา  
จากตอนแรกหน้าเขาแสดงอารมณ์โกรธเพราะรู้ว่าตัวเองถูกหลอก  สีหน้าก็เปลี่ยนเป็นอึ้งทันที ช้านเห็นหน้าเขาตอนนั้นดูอึ้งมาก  กระพริบตาปริบๆๆ เขาอึ้งไปสักพักใหญ่ ก่อนเขาจะพูดกับช้านว่า  พี่ก็รู้สึกเเฉยๆๆหน่ะนะ หลังจากนั้นทุกที
ที่ช้านเจอเขาบรรยากาศก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง  อาจจะเป็นเพราะตอนนี้เขาได้รู้ว่าในใจช้านไม่ได้เกลียดเค้าอย่างที่เขาคิด  แต่ตรงกันข้ามกลับชอบเขามากแต่ต้องปิดเงียบ  และไม่แสดงออกก็เพราะช้านเป็นรุ่นน้องของเขา เขาและช้านไม่เคยพูดเรื่องนี้กันอีกเลย  สำหรับช้านสิ่งที่ช้านคิดมันไม่เกี่ยวกับเรื่อง50%แล้ว  แต่ช้านบอกเพื่อความสบายใจของช้าน  ช้านเคยแอบชอบเขาแล้วเขาไม่รู้เวลาเจอกันก็มีแต่ฉันคนเดียวที่ตื่นเต้น  แล้วก็อึดอัด  แต่ตอนนี้ไม่แล้วที่ช้าน
บอกไปถึงคนที่ช้านชอบเขาจะไม่ชอบช้านรึจะเกลียด แต่อย่างน้อยช้านก็ได้เผยความรู้สึกให้เขาได้รับรู้แล้ว สำหรับช้านถือว่าไม่มีอะไรคาใจอีกแล้ว  ช้านคิดว่าสำหรับคนที่แอบรักเหมือนกัน ในความคิดช้านนะ  เรารู้ตัวเองดีที่สุดว่าควรจะบอกรึไม่  แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเราควรเตรียมใจยอมรับความจริงให้ได้  ไม่ว่าผลมันจะออกมาเป็นอย่างไร  จะดีรึร้าย  ช้านเอาใจช่วยคนหัวอกเดียวกันนะค่ะ  สู้ๆๆๆ

คนที่เพิ่งกล้าเปิดเผย   (13 ธันวาคม 2554  เวลา 11:07:02)

ความคิดเห็นที่  23

... เราคนนึงนะ อยู่ม.3 เทอม 2 แล้ว เราสารภาพเขาไป
สิ่งที่ตอบกลับมา ไม่ใช่ความเฉยชา เขารับความรู้สึกที่ดีของฉันทุกอย่าง
แต่คงเป็นมากกว่าเพื่อนไม่ได้ เขาไม่ได้ชอบนี่นา
เขากับเราก็เป็นเพื่อนกันต่อไป แต่ไม่เหมือนเดิมหรอกนะ
มันคงจะมีการไม่พูด หลบหน้า ต่างๆนาๆที่รู้อยู่แล้วว่า
มันจะเกิดขึ้น ก็ได้แต่ทำใจ...

รักแบงค์เหมือนเดิม   (27 ตุลาคม 2554  เวลา 16:13:45)

ความคิดเห็นที่  22

ต้าแพมรักต้านะ

แพม   (4 กันยายน 2554  เวลา 11:17:04)

ความคิดเห็นที่  21

เป็นคำพูดที่ดีมาก เป็นเหตุ เป็นผล ทำให้เกิดความมั่นใจ เราคิดว่าเราก็อยู่ในข่ายที่ไม่กล้าบอกทั้งๆ ที่รู้ว่าเขามีใจกับเรามาก รู้มานาน ชัดเจนมาก เรากับเขาต่างโสดทั้งคู่ โสดแบบเคยมีครอบครัวมาแล้ว เลิกรากันไป หน้าที่การงานเราทั้งคู่ก็อยู่ระดับสูง ใจจะตัดเขากลับตัดไม่ขาด หลายต่อหลายครั้งมีเหตุให้พบกัน ร่วมงานกัน เขาพยายามสบตา พูดประกาศ ร้องเพลงบอกเราเป็นนัยๆ  เราไม่กล้าเสี่ยง เราเคยเจ็บมาครั้งหนึ่งแล้วขยาดเลย เขาทำให้เรารู้ว่า เรากับเขาต่างรู้กันอยู่ในใจ  หลายๆ คนเริ่มรับรู้เรื่องเขาชอบเรา ทุกๆ คนมองว่าทุกอย่างเราเหมาะสมกัน เราคงต้องถามเขาเร็วๆ นี้ วันเกิดเราเขาส่งเพลง  หยุดตรงนี้ที่เธอ ของฟอร์ด ฟังแล้วเข้าใจเขา  เขาไม่กล้ากับเราหรอกเราระวังตัวมาก ทุกครั้งไปไหนมาไหนเราจะมีพี่เลี้ยงไปด้วยตลอด เขาไม่มีโอกาสเข้ามาใกล้ แต่ยังกล้าโทรหาเรา คุยนานๆ ได้เป็น 2-3 ชั่วโมง หลายๆครั้ง เรารู้ว่าเขาไม่กล้า  ขอบคุณนะคะ วันนี้พบคำตอบแล้ว  รู้แล้ว  ไม่กล้าไม่จบ ......

คนธรรมดา   (18 สิงหาคม 2554  เวลา 17:03:51)

ความคิดเห็นที่  20

จริงๆด้วยค่ะ
แค่    กล้า   เราก็จะได้รู้ว่าเขาคิดยังไงกับเราบ้าง
โอกาสที่จะได้รับรู้และ ความกังวลก็จะหายไป

แอบรัก...เสมอ   (12 สิงหาคม 2554  เวลา 18:40:10)

ความคิดเห็นที่  19

ขอบคุณที่ทำให้ฉันรู้มากขึ้น

เหนือ   (11 สิงหาคม 2554  เวลา 14:02:22)

ความคิดเห็นที่  18

50 : 50 นั้นถ้าเค้าไม่ตอบกลับมามันจะเหลือซักกี่เปอร์เซ็น

เด็กม.ปลาย.... วส.   (9 สิงหาคม 2554  เวลา 21:34:56)

ความคิดเห็นที่  17

    ไม่ผิดหรอกที่เราจะรักใครสักคน  และไม่ผิดหรอกที่เขารักเราไม่ได้  เครื่องมันจูนไม่ตรงกัน  ทำไงได้  การบอกรัก ต้องดูท่าทีของอีกฝ่าย  จะมีอารมณืเคลิ้มไปคนเดียวได้ไง  เขินตายเลย ...  พูดแกมเล่นเกมจริงไปบ้างก้ได้ อย่าไปจริงจังมาก  เครียดเปล่า ๆ  ... เริ่มจากคำว่าชอบก่อนก้ได้  แล้วค่อยไต่ไปหารัก  ให้เขามีท่าทีมาให้มั่นใจสักหน่อย  แล้วค่อยพูดนะจ๊ะ    ถ้ารักแล้วจะกลัวอะไรกับเจ็บเล้ก ๆ ....  ดีกว่าโดนหลอก ดีกว่าถูกทิ้ง  นั่นแหละเจ็บใหญ่กว่าเยอะ.....   อย่าโกรธนะ ถ้าฉันจะบอกอะไรบางอย่าง  ..... ฉันชอบเธอนะ...  ถ้าเธอไม่มีใคร อยากไปไกลกว่ากว่านั้น ...อุ้ย...เขิน...แต่ไม่อาย...

นัส   (19 กรกฎาคม 2554  เวลา 21:20:39)

ความคิดเห็นที่  16

เเอบรักคนข้างบ้านรักจริงนะยังไม่ใด้คุยกันจะบอกรักเขายังไงดีครับ

คนขี้อาย   (10 กรกฎาคม 2554  เวลา 21:54:41)

ความคิดเห็นที่  15

ถ้ามีคนถามว่าเรากับคนที่เราแอบชอบเป็นไรกันแล้วเค้าตอบว่าเป็นแค่คนรู้จัก
แต่ผู้หญิงคนนั้นไม่เชื่อจึงเรียกเรามาถามเพราะเรากับผู้หญิงคนนั้นก็เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว
แต่พอเราหันไปมองคนที่เราแอบชอบเขามีสายตาที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราควรตอบว่าเป็นแค่คนรู้จักกัน
แล้วเราก็ยิ้มออกมาทั้งๆที่เค้าน่าจะรู้ว่าเราคิดไงกะเค้า คิดว่าอย่างงี้จะเจ็บไหม

เด็กม.ต้น   (9 กรกฎาคม 2554  เวลา 21:05:50)

ความคิดเห็นที่  14

เขียนดีมากเลยค่ะ แล้วถ้าเกิดบอกไปผลออกมาคือเจ็บมันจะเป็นยังไงล่ะค่ะ

จาก...เด็กม.ต้น   (9 กรกฎาคม 2554  เวลา 20:53:20)

ความคิดเห็นที่  13

>>การที่จะบอกรักใครสักคนมันก็ยากพอสมควร แต่คำว่ารักก็เปนแค่50%ที่เราพอที่จะพยายามให้มันเป็นจริงได้ถ้าเรารักเขา อีกครึ่งนั้นก็คือคำว่าไม่รักที่เรามีไว้เพราะอาจไม่กล้าที่จะบอกเขาไป หรือบอกไปแล้วอาจได้รับคำตอบที่ทำให้เราไม่ปลื้ม เผื่อไว้อาจเจ็บกับคำตอบนั้น<<

Lah Eng03   (20 มิถุนายน 2554  เวลา 15:41:17)

ความคิดเห็นที่  12

ดูจากการกระทำของเค้าเราก็รู้อยู่เต็มอกว่าเป็นได้แค่คนรู้จัก ถ้าบอกออกไปก็มีแต่เจ็บกับเจ็บ

คนนอกสายตา   (21 พฤษภาคม 2554  เวลา 14:56:32)

ความคิดเห็นที่  11

เยี่ยมมากกกกกกกกกก

   (4 พฤษภาคม 2554  เวลา 19:30:24)

ความคิดเห็นที่  10

กล้าที่จะรัก กล้าที่จะบอก ไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บปวดจากการถูกปฎิเสธ มันไม่สำคัญหรอก สิ่งที่สำคัญคือ เราได้สารภาพความในใจให้เขารับรู้ .....รับรู้ว่า เขาเป็นคนที่น่า(ที่จะ)รักมากแค่ไหน ^^

ว๊าววว   (19 เมษายน 2554  เวลา 18:12:20)

ความคิดเห็นที่  9

เราเป็นคนนึงที่ไปแอบชอบคนที่พบแค่ผ่านกัน แต่การพบที่บ่อยครั้ง และเรารู้สึกพิเศษในใจว่าเค้าคือคนที่เรารอ
จนเกือบ 5 ปี เลยตัดสินใจบอกไปว่า แอบชอบ นะ ถึงแม้คำตอบจะดูแบ่งรับแบ่งสู้เรา แต่มันก็เป็นความรู้สึกที่ดี
ที่เราได้บอกเขาไปแล้ว และตอนนี้ถึงจะไม่ได้เป็นคู่ใจกัน แต่ก็ยังรู้ว่าเรามีมิตรภาพที่ดีต่อกัน
การชอบหรือรักใครซักคนจริง ความประสบความสำเร็จของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับคำว่าได้ ครอบครอง หรือไม่
แต่ขึ้นอยู่กับคำว่า มิตรภาพ

TU 48   (19 เมษายน 2554  เวลา 16:36:04)

ความคิดเห็นที่  8

ถ้าเปนแบบนั้นคงจะดี
แต่นี่มันไม่ใช่

inchanMc   (15 เมษายน 2554  เวลา 11:22:34)

ความคิดเห็นที่  7

กล้าทำแล้วได้มันกลับมาก็ดีแต่ถ้าเค้าคนนั้นเป็นเพื่อนเราหยุดตัวเองไว้ที่คำว่าเพื่อนดีกว่าจะได้ไม่เจ็บ

yim   (25 มีนาคม 2554  เวลา 13:09:18)

ความคิดเห็นที่  6

เขียนดีจังค่ะ  
:))

Sirawin   (16 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 14:41:54)

ความคิดเห็นที่  5

ความรักเป็นสิ่งสวยงามหากรักอย่างถูกต้องและสร้าง
สรรค์

ครูขวัญ   (7 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 14:43:47)

ความคิดเห็นที่  4

น่าสน ๆ

555+

หุ...หุ...

555+   (3 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 15:53:53)

ความคิดเห็นที่  3

ความรัก เป็นสิ่งที่ควรเก็บไว้ในใจมากกว่าที่จะบอกออกไป โดยไม่แน่ใจ 50-50 เป็นความเสี่ยงเหลือเกิน คงสัมพันธภาพของความเป็นเพื่อนไว้ให้นานแสนนาน รักไม่จำเป็นต้องบอก หากทั้งสองฝ่ายคิดเหมือนกันสายตาก็บอกได้ หากเราไม่อยากสูญเสียสัมพันธภาพความเป็นเพื่อน ควรให้แน่ใจก่อนแล้วค่อยบอกรัก ดีไหม เพราะเราทั้งสองก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ต่อไปอีกนาน

คนแอบรัก   (1 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 12:22:48)

ความคิดเห็นที่  2

ตอนแรกฉันก็คิดว่า ๕๐:๕๐ เปอร์เซ็น รัก:ไม่รัก แต่เมื่อฉันบอกเขาไปแล้ว ฉันกลับไม่ได้คำตอบอะไร เขาเงียบไปไม่ได้ตอบว่าอะไร ฉันงงมากเลย ตกลงฉันคิดผิดใช่ไหมที่ไปบอกเขา

ไออาร์   (1 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 10:24:53)

ความคิดเห็นที่  1

แล้วถ้า ๕o เปอร์เซ็นนั้น ไม่เป็นของเรา  ทุกอย่างระหว่างเราจะเปลี่ยนไป และฉันก็คงเป็นเพื่อนเค้าต่อไปไม่ได้อีก

เพื่อนเก่า   (1 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 09:57:11)