Loading ...

 

สำหรับสาวๆ แล้ว การจะเลือกซื้อรองเท้าดีๆ ที่เหมาะกับคุณสักคู่นั้น ทราบกันไหมคะว่า มีคุณสมบัติหลายๆ ข้อที่คุณควรทราบและลองปฏิบัติตามก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้รองเท้าคู่ที่ดีและเหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั้นเอง ซึ่งจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ลองมาดูจากคำแนะนำต่อจากนี้ได้เลยค่ะ

1. มองหารองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้าของคุณ

รองเท้าควรมีทรงที่เหมือนและเหมาะกับรูปเท้าของคุณ เช่น หากเท้าอูมมากก็ไม่ควรใส่รองเท้าที่เปิดเผยเท้าจนเกินไป เพราะจะทำให้เห็นเนื้อบริเวณเท้าที่ดูเยอะ หรือหากเท้าบาน ก็ไม่ควรเลือกใส่รองเท้าหัวแหลม เพราะหน้าเท้าจะถูกบีบจนรู้สึกเจ็บและไม่คล่องตัวได้

2. มองหารองเท้าจากวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานที่แท้จริง

วัสดุที่ใช้ในการทำรองเท้านั้นควรนิ่มทั้งด้านนอกและด้านใน เพื่อให้การสัมผัสกับเท้าของคุณนั้นไม่รู้สึกเจ็บหรือถูกกดทับจากด้านใน และควรระบายอากาศได้ดี มีความยืดหยุ่น ซึ่งหนังแท้นั้นจะสามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ดีกว่าหนังเทียม

3. มองหารองเท้าที่ปรับขนาดได้

รองเท้าควรปรับขนาดได้ เช่นรองเท้าที่มีสายคาดช่วงส้นหรือข้อเท้า เพื่อสามารถปรับให้กระชับกับขนาดของเท้า จะได้ก้าวเดินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

4. มองหารองเท้าแบบสวมจะใส่สบายกว่าแบบหนีบ

พยายามหลีกเลี่ยงรองเท้าแบบหนีบ เพราะจะทำให้เกิดการเจ็บง่ามนิ้ว หรืออาจเกิดแผลจากการเสียดสีตลอดทั้งวันได้ แต่หากอยากใส่จริงๆ ก็ให้เลือกใส่วันที่ไม่ได้มีกิจกรรมต้องทำตลอดทั้งวัน

5. มองหาคู่ที่มีส้นรองเท้าที่เหมาะสม

อย่าลืมให้ความสำคัญกับส้นรองเท้า ไม่ควรเลือกแบบที่เล็กจนเกินไป เพราะพื้นถนนในบ้านเรามักจะมีรูมีช่องที่ทำให้ส้นรองเท้าเข้าไปติดได้ ไหนจะเรื่องรองเท้าพลิกที่ทำให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวได้อีก และพื้นรองเท้าก็ควรจะยึดเกาะถนน ไม่ลื่นและมีความเรียบสม่ำเสมอเพื่อการเดินอย่างสะดวกคล่องตัว

6. มองอย่างเดียวไม่ได้ต้องลองใส่ด้วย

ลองรองเท้าก่อนซื้อทุกครั้ง และที่สำคัญคือ ต้องลองทั้งสองข้าง ลองยืน ลองเดิน รวมทั้งลองดูกระจกว่าใส่แล้วเหมาะกับรูปเท้าและรูปร่างของคุณหรือไม่ เพื่อให้เหมาะสมทั้งแง่การใช้งานและกับผู้ใช้งานไปพร้อมๆ กัน

7. มองหารองเท้าคู่ใหม่ในช่วงบ่าย

อย่าลืมเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่าย เพราะจะเป็นเวลาที่เท้าของคุณขยายออกมากที่สุด จะได้ รองเท้าคู่ที่พอดีอย่างแท้จริง

8. มองหารองเท้าคู่ที่รองรับรูปเท้าได้ดี

หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าแบบที่แบนราบจนเกินไป เพราะจะมีผลต่อการรับน้ำหนักของเท้าที่ไม่เหมาะสม ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าคัชชูแบบส้นแบน ควรเลือกแบบที่มีพื้นนิ่ม และมีการเสริมบริเวณอุ้งเท้าเพื่อรองรับแรงกดไม่ให้เกิดอาการปวดฝ่าเท้า หรือถ้าอยากใส่แบบมีส้น ก็ลองเลือกเป็นรองเท้าส้นเตี้ย ที่จะช่วยให้การเดินและทำกิจกรรมต่างๆ ของคุณนั้น คล่องตัวมากกว่าเป็นสูงปรี๊ดค่ะ

         ขอบคุณเนื้อหาจาก Zaloraความคิดเห็นที่  1

โบท็อกหน้าเรียว ทำที่ไหนไม่ถูกใจ เราขอเสนอที่ศักติคลินิกมีโปรเด็ดโดนใจ
โบท็อก 100 ยู 5990 บาท เหมาขวด+เมโสแฟตหน้าเรียวสุดๆ ไม่เห็นผลเราดูแลให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายไม่มีจ่ายเพิ่ม
หน้าเป็นสิวรักษาที่ไหนก็ไม่หาย แนะนำเลยที่ศักติคลินิกรักษาสิวโดยแพทย์ผิวหนัง ไม่เลี้ยงไข้ ยาทุกตัวผ่าน อย
0827986424 / 0824445044

kaem   (27 กรกฎาคม 2558  เวลา 11:36:54)