ไข่ดำ

127

 สำหรับคอลัมน์ “ข้ามเส้น” รับโฉมใหม่ของ Teen Path ก็คือเรื่อง”ไข่ดำ” (แนะ แอบอมยิ้มละสิ) ซึ่งวัยรุ่นมักจะกังวลว่า ผิวหนังบริเวณลูกอัณฑะและอวัยวะเพศของจึงมีสีคล้ำกว่าส่วนอื่น และก็พยายามที่จะแก้ไขโดยการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวขาวที่มีขายตามท้องตลาดในปัจจุบัน โดยหวังว่าจะช่วยทำให้”ไข่” ของตนนั้นขาวขึ้น

        ก่อนอื่นต้องขอเมาท์ความยาวสาวความยืดไปถึงแนวโน้มเรื่อง”ผิวขาว”ซึ่งกำลังระบาดไปทั่วในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นครีมหน้าขาว ครีมผิวขาว โฟมล้างหน้าผิวขาว (ซึ่งอีกหน่อยสงสัยคงจะมีครีมย้อมผมให้เป็นสีขาว จะได้เป็นเผือกเดินได้ไปทั้งกรุง) ซึ่งค่านิยมเรื่องผิวขาวนั้นเป็นค่านิยมที่ถูกสร้างขึ้นจากสื่อโฆษณา

         เหนืออื่นใดเราต้องเข้าใจถึงข้อมูลพื้นฐานของอวัยวะส่วนนี้ก่อน ผิวหนังที่ห่อหุ้มอวัยวะเพศรวมทั้งถุงอัณฑะนี้เป็นผิวหนังที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากผิวหนังส่วนอื่นทั่วร่างกาย โดยผิวหนังในส่วนนี้จะมีชั้นผิวหนังที่บางกว่าส่วนอื่นเนื่องจากเป็นผิวหนังที่ปราศจากไขมัน แต่กลับมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อรองรับต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศเมื่อเพศชายมีความรู้สึกทางเพศเกิดขึ้น ซึ่งจะสังเกตได้จากในบางครั้งเมื่ออากาเย็น ถุงอัณฑะจะหดตัวตึงกว่าในเวลาที่อากาศร้อน และมีสีคล้ำกว่าผิวหนังส่วนอื่น และอาจมีขนาดอัณฑะของทั้งสองข้างไม่เท่ากัน
 

         จากที่ได้กล่าวมาแล้วว่าโดยปกติผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศและถุงอัณฑะนี้จะมีสีคล้ำกว่าผิวหนังปกติอยู่แล้ว อีกทั้งเมื่อชายหนุ่มเริ่มใช้อวัยวะเพศในการตอบสนองความต้องการทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมเพศ หรือ การช่วยตัวเอง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้เกิดการเสียดสีของผิวหนังของอวัยวะส่วนนี้ ซึ่งอาจทำให้ผิวหนังบริเวณอวัยวะส่วนนี้คล้ำขึ้นบ้าง แต่ก็เป็นการคล้ำโดยปกติธรรมชาติ

         ซึ่งหากใช้ครีมบำรุงผิงในตลาดสารพัดยี่ห้อที่รู้จักกันในนามของครีมหน้าขาวผิวขาวมาทาบริเวณอวัยวะเพศและถุงอัณทะจะช่วยทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นขาวขึ้นหรือไม่ ตามข้อมูลของผลิตภัณฑ์แล้วไม่น่าจะใช่ เนื่องจากครีมบำรุงผิวที่ทำให้ผิวขาวขึ้นนั้นมักจะผสมสารกันแดด ซึ่งสารกันแดดนี้จะทำหน้าที่สะท้อนรังสีอุลตร้าไวโอเล็ตไม่ให้มาทำปฏิกิริยากับสารสร้างเม็ดสีบนผิวหนังของคนเราจึงทำให้ผู้ใช้มีผิวขาวขึ้นหลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ไประยะหนึ่ง แต่ครีมเหล่านี้จะไม่มีประโยชน์เลยหากน้องนำมาใช้กับผิวหนังบริเวณนั้นเนื่องจากเป็นบริเวณที่ไม่ได้เงยหน้าไปพบกับแสงอาทิตย์เลย สารป้องกันรังสีทีผสมอยู่ในครีมเหล่านั้นจึงไม่ได้ช่วยให้ผิวหนังส่วนดังกล่าวขาวขึ้นแต่อย่างใด

         ผลิตภัณฑ์อีกชนิดก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารประเภทเสตียรอยด์ซึ่งจะเป็นสารที่ไปกระทำการกับสารสร้างเม็ดสีโดยจะทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างรวดเร็วภายในระยเวลาอันสั้น ซึ่งหากใช้ติดต่อกันในระยะยาวจะทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบ บวมแดงได้ นี่หมายถึงผิวหน้าซึ่งมีความแข็งแรงมากกว่าผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศและถุงอัณฑะซึ่งบอบบางกว่านะ พี่คงไม่ต้องตอบนะครับว่าครีมเหล่านี้อาจมีอันตรายหากใช้กับผิวหนังบริเวณนั้นซึ่งบอบบางกว่าผิวหน้าหลายเท่า

        จากข้อมูลที่กล่าวมาแล้วในข้างต้นจะเห็นได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติ ดังนั้นวัยรุ่นชายที่มีความกังวลในเรื่องนี้ควรเลิกกังวลเสีย แล้วหันกลับมาให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดของอวัยวะเพศและถุงอัณฑะแทนโดยการรักษาความสะอาดให้หมดจด และหอมสดชื่นทุกครั้งหลังการอาบน้ำ มีเพศสัมพันธ์อย่างถูกต้องและปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพอนมัยในส่วนนั้นให้ดี หากดำแล้วสะอาดก็ย่อมดีกว่าขาวแล้วสกปรก เพราะสิ่งหมักหมมที่อยู่บริเวณปลายอวัยวะเพศที่เรียกว่าโดยมีลักษณะเป็นครีมหนืดๆที่เรียกว่า “ขี้เปียก” นี้จะเป็นต้นเหตุสำคัญที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อแบบทีเรียบริเวณอวัยวะเพศได้ นอกเหนือจากนี้ ความสกปรกยังก่อให้เกิดโรคอื่นๆ บริเวณอวัยวะเพศและถุงอัณฑะได้ไม่ว่าจะเป็น หิด หูด หรือโลน ซึ่งจะก่อให้เกิดอาการคัน และหากยังคงปล่อยให้สกปรกต่อไปการติดเชื้อและการเกาที่เกิดจากอาการคันอาจทำให้เกิดการอักเสบซึ่งอาจลุกลามไปจนกลายเป็นการติดเชื้อรุนแรงได้

         วิธีทำความสะอาดอวัยวะเพศและถุงอัณฑะ ทำได้ง่ายๆ คือ ทุกครั้งที่อาบน้ำ รูดหนังหุ้มปลายลง แล้วใช้สบู่ถูพร้อมล้างให้สะอาด เพื่อล้างคราบของเหลวที่ไหลออกจากองคชาติที่เกาะอยู่ออกไป การรูดขึ้นรูดลงบ่อยๆ ยังช่วยคนที่มีหนังหุ้มปลายเล็กสามารถลดปัญหาเจ็บเวลาแข็งตัวได้อีกด้วย

บางครั้ง ดำๆ ก็ดูแมน และมีเสน่ห์กว่าขาวๆ ซีดๆ นะ
Dark Tall and Handsome ครับ!!!

สวัสดี แล้วพบกันใหม่

แสดงความคิดเห็น

Please enter your comment!
Please enter your name here