เพราะฉัน  “เต้าเล็ก” ก็เลยเป็นได้แค่ …เพื่อนเขา…

345

        มีเสียงบ่นปนน้อยใจจากเพื่อนสาวที่อายุ 15 แล้ว สงสัยว่า….ทำไมหนอ หน้าอกหน้าใจถึงไม่เด้ง…ดึ๋ง…ดึง…ดูดสายตาหนุ่มๆ เสียที ส่องกระจกทีไร ได้แต่ถอนใจที่หน้าอกแบนราบเหมือนเด็กผู้ชายไงงั้นเลย… ยิ่งเวลาเพื่อนๆ พากันกระโดดลงสระในชุดว่ายน้ำสีสดใส เธอคนนี้แทบอยากจะกลืนหายไปในสายน้ำ เพราะมักโดนล้อเสมอว่า ไหนคือ ด้านหน้า ไหนคือด้านหลัง เนี่ย !­! เพื่อนๆ ก็ล้วนแต่มีหน้าอกกันแล้วทั้งนั้น เวลาใส่เสื้อยืด มีแต่หนุ่มๆ เหลียวมองกันคอเคล็ด แต่เธอสิ ไม่มีใครปรายหางตามามองเลย

          เธอเลยอยากไปทำศัลยกรรม ไม่ก็ไปให้ผู้ชำนาญจัดการ “ตบนม” ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป เพราะรู้สึกว่า ทุกวันนี้ เพื่อนผู้ชายต่างมองว่าเธอก็เป็นแค่เด็กผู้หญิง ไม่ใช่สาวๆ ที่น่าพาไปไหนมาไหนด้วย แต่เธอก็ลังเล เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดผลข้างเคียงอะไรไหม “กลัวตายน่ะ” ว่าง่ายๆ พอปรึกษาแม่ แม่กลับเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก ทำไมจะต้องมากังวลกับเรื่อง “นม” ด้วย เดี๋ยวถึงเวลา มันก็โตเองแหละน่า

เอาอย่างนี้ดีกว่า
เรามาลองค่อยๆ ทำความเข้าใจกับเรื่อง หน้าอกที่ชวน “หนักใจ” นี้อีกทีนะ…
          ร่างกายของผู้หญิงนั้น แม้จะอายุเท่ากันก็เถอะ ไม่ได้หมายความว่า ทุกอย่างจะต้องเหมือนกันไปหมดนี่นา   ขนาดของหน้าอกสัมพันธ์กับหลายเรื่องทั้งกรรมพันธุ์ การกินอาหาร ฯลฯ  จึงเป็นเรื่องไม่แปลกที่เธอกับเพื่อนจะมีขนาดหน้าอกไม่เท่ากัน และก็ไม่ได้ความว่า วันนี้ หน้าอกเธอเล็ก แล้ว ปีหน้า หน้าอกเธอก็จะยังโตเท่าเดิม   มีผู้หญิงมากมายเลยที่กว่าหน้าอกจะได้ขนาดอย่างที่พอใจ อาจจะต้องรอจนถึงวัยเรียนมหาวิทยาลัย บางคนกว่าหน้าอกจะโต ต้องมีลูกแล้วด้วยซ้ำไป

          ฉะนั้น แม่เธอก็พูดถูกแล้วที่บอกว่า “ถึงเวลา มันก็โตเองแหละน่า”

          อย่าลืมสิว่า นม ไม่ใช่ สิว นะจ๊ะ มันไม่สามารถโตขึ้นภายในชั่วข้ามคืนได้หรอก การบริหารอาจจะมีส่วนช่วยได้บ้าง แต่การผ่าตัดเสริมหน้าอกนั้น เป็นเรื่องไม่ควรเสี่ยงอย่างยิ่ง   ส่วนการ “ตบนม” ก็คงต้องมั่นใจก่อนนะว่า  วิธีการและครีมที่ใช้นั้นปลอดภัยจริงหรือ

          บางที การบริหารต้นแขนแบบที่ครูพละบอกให้เราวอร์มร่างกายก่อนจะเริ่มเล่นกีฬา ก็น่าจะเอามาใช้ช่วยบริหารหน้าอกได้เหมือนกันนะ   มีหนังสือมากมายที่แนะนำท่าต่างๆ เหล่านี้ไว้ ลองเอามาศึกษาและทำตาม คงจะช่วยกระตุ้นหน้าอกให้แข็งแรงและดูใหญ่ขึ้นได้บ้าง

           แต่ข้อสำคัญคือ เธอควรจะถามตัวเองก่อนว่า ขนาดของหน้าอกนั้น เป็นแรงดึงดูดหรือทำให้ผู้หญิงมีแฟนได้ง่ายขึ้น จริงหรือเปล่า  ถ้าเธอเองก็ไม่แน่ใจ ลองตอบคำถามต่อไปนี้ก่อน (แต่สาบานนะว่า ต้องตอบตามความจริง ไม่เข้าข้างใคร)

  • ทำไมหน้าอกจึงมีความสำคัญกับเธอมากนัก
  • มีใครพูดหรือแสดงอาการออกมาอย่างจริงจังจนทำให้เธอมั่นใจว่า หน้าอกเป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่จะวัดคุณค่าความเป็นลูกผู้หญิง
  • มีผู้ชายคนไหนบ้างที่ “ปิ๊ง” สาวและควงเธอไปไหนมาไหนด้วยเหตุผลเดียวคือ “นมโตกว่าของเธอ”
  • ทำไมเธอถึงรอให้ธรรมชาติเป็นคนจัดการเรื่งอหน้าอกให้เธอไม่ได้
  • เธอเชื่อมั่นจริงๆ ใช่ไหมว่า ถ้าหน้าอกเธอโตกว่านี้ จะทำให้ทุกสิ่งในชีวิตเธอดีขึ้นกว่าเดิม

ถึงตอนนี้ เธอวางใจได้หรือยังว่า
“ไม่ใช่เพราะเต้าเธอเล็กหรอกนะ ที่ทำให้เธอเป็นได้แค่เพื่อนเขา”

แสดงความคิดเห็น

Please enter your comment!
Please enter your name here