อยากแปลงร่าง…พรางกาย….ทำไงดี…

189

ความสวย เป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา ทั้งหน้าตา และรูปร่างที่ได้สัดส่วน หากใครมีครบทั้งสองอย่างก็ถือว่าเป็นสาวเลิศเลอเฟอร์เฟ็ค แต่สำหรับหญิงสาวคนไหนที่ไม่ได้เกิดมาโชคดีขนาดนั้น ก็อย่าได้ตัดพ้อต่อว่าชีวิตจนไม่เป็นอันทำอะไร เรื่องแบบนี้มีวิธีแก้ไข ตบแต่ง ปรับปรุง อำพราง ให้ดูดีขึ้น….ย่อมทำได้

          เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ไงล่ะ สามารถเสริมสร้าง หรือซ่อนเร้นส่วนบกพร่องของเรือนร่างคุณได้ ด้วยการรู้จักเลือกแบบเสื้อผ้าให้เหมาะกับสรีระตัวเอง ที่สำคัญเราจะสวยอย่างประหยัดและงามอย่างมีสมอง

         ส่องกระจกสำรวจจุดด้อยของเรือนร่างเราสิว่า เข้าข่าย ‘ไม่สวย’ ตรงไหนอย่างไรตามมาตรฐานในใจเรา เช่น สะโพกหนา หน้าอกเล็ก ขาลีบ ลาย อ้วนเตี้ย คอยาว ฯลฯ เมื่อพบแล้วเรามาเริ่มแปลงร่าง พรางกาย กันเลยดีกว่า….โอม…… ปิ๊ง

  •  ถ้าคุณเป็นสาวสะโพกดินระเบิด ควรหาชุดที่มีลูกเล่นตรงชายกระโปรง เสื้อควรเว้าไหล่ข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อดึงจุดสนใจให้อยู่ที่รอยเว้าหรือการปาดแทน แล้วเลิกคิดไปเลยว่าจะใส่ชุดเต็มตัวรัดรูป เพราะนั้นเท่ากับทำให้ความหนาของสะโพกของคุณโดดเด่นเห็นแต่ไกล
  •  ถ้ามีหน้าอกเล็ก หลีกเลี่ยงพวกชุดสายเดี่ยวจะดีกว่า ยิ่งชุดสีดำคอลึกยิ่งไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะมันจะเน้นให้รู้ว่าคุณมีหน้าอกขนาดลูกเกด (เม็ด..นะ…ไม่ใช่คน) แต่ควรหาชุดสีหวาน อ่อนๆ ที่หลวมๆ สักหน่อย  ถ้านิยมชุดที่ใช้สายแขวน ก็ให้ใช้เส้นใหญ่ๆ จะช่วยเพิ่มความหนาของแผ่นอก (ความจริงอำพรางตา) ได้มาก
  •  ถ้าคุณมีเรียวขาลีบ ลาย อย่าได้คิดใส่กระโปร่งหรือกางเกงขาสั้นออกจากบ้านเชียว เลือกกระโปร่งหรือชุดแซคยาวคลุมปลายขาจะดีกว่า เสื้อผ้าตัวเล็กกระจิ๋วนั่นน่ะ เอาไว้ใส่ดูทีวีอยู่กะบ้านแล้วกัน
  •  สำหรับสาวอ้วนเตี้ย ชุดสีเข้มๆ ดูจะเหมาะกับคุณที่สุด ส่วนชุดสีจัดจ้าน สั้นจุ๊ด หรือสีอ่อนหวานรัดรูปนั้น ลืมไปได้เลย มันจะทำให้คุณดูเหมือน..ข้าวต้มมัด หรือไม่ก็..ห่อขนมที่ถูกมัดไว้

 ส่วนสาวคอยาวปานกระเหรี่ยง ให้เลือกใส่เสื้อเชิ้ต หรือสูทปกขนาดใหญ่ช่วยปกปิดต้นคอที่ยาวเกินไป สำหรับเสื้อผ้าจำพวกเสื้อยืด สายเดี่ยว เกาะอก คงต้องโบกมือบ๊ายบายกันอย่างเด็ดขาด ถ้าคิดอยากสวย

เมื่อได้ชุดสวยสวมใส่แล้ว คราวนี้ก็ต้องปรับปรุงบุคลิกภาพกันสักหน่อย วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราหุ่นงามโดยไม่ต้องเสียเหงื่อ เช่น
– เชื่อมั่นตัวเองมากขึ้น
– เวลายืนหรือเดินอย่าก้มหลังงอ
– ไม่จิตตก จ่มอยู่กับความเครียดตลอดเวลา
– กระตือรือร้นเวลาพบปะผู้คน
– ไม่ตระหนี่รอยยิ้ม
– พักผ่อนให้เพียงพอ และควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มของมึนเมา
– ทำจิตใจให้เบิกบานกับสิ่งที่กำลังกระทำ         
ลองส่องกระจกดูอีกครั้งสิ……เห็นมั้ย…..คุณมีความเปลี่ยนแปลง  คราวนี้เวลาออกไปข้างนอกรับรองว่าคุณจะได้ยินใครบางคนทัก “คุณสวยขึ้นผิดหูผิดตาเชียวนะครับ”

แสดงความคิดเห็น

Please enter your comment!
Please enter your name here