ทำไมถึงมีเซ็กซ์ไม่ได้..ในเมื่อ..เรามั่นใจในกันและกัน

172

ทำไม ผู้ใหญ่เขาถึงห้าม ถึงกีดกัน ปกปิด ไม่ให้ วัยรุ่น รู้จักและมีเซ็กซ์ ในเมื่อเรามีความต้องการทางร่างกาย ทั้งจิตใจเราสองคนก็ตรงกัน รู้ใจกันมากนัก ทำไมเราถึงมีเซ็กซ์กันไม่ได้

          ตอบง่ายๆ

          พวกผู้ใหญ่เชื่อว่า เรา วัยรุ่น ยังรับมือกับสิ่งที่จะเกิดตามมาไม่ได้น่ะสิ

           อะไรบ้างล่ะ

           ข้อแรกเลยนะ
           เซ็กซ์ กับ รัก เป็นคนละเรื่องกัน
           อย่าคิดว่า มีรักแล้วต้องมีเซ็กซ์ หรือถ้ามีเซ็กซ์ก็แปลว่า รัก
           ไม่เช่นนั้น จะมีผู้หญิงมากมายที่ต้องตั้งท้องโดยไม่มีผู้ชายมารับเป็นพ่อ พวกเธอจึงต้องตัดสินใจทิ้งลูกไว้ที่โรงพยาบาล หรือตามถังขยะ อย่างที่เราเคยได้ยิน ได้ดูข่าวบ่อยๆ กันได้ยังไงล่ะ
           นั่นแหละคือ ผลที่เกิดจากการความเข้าใจผิด คิดว่า รักคือเซ็กซ์ เซ็กซ์แล้วจะรัก

           นอกจากการมีเซ็กซ์จะทำให้ผู้หญิงท้องแล้ว ยังมีเรื่องของโรคติดต่อทางเพศซึ่งสามารถติดกันได้ทั้งชายและหญิง รวมไปถึงเรื่อง เอดส์ อีกล่ะ
           นี่เป็นเรื่องที่จับต้อง เห็นได้ชัด

           แต่ถ้ามั่นใจว่า เธอทั้งคู่อยากมีเซ็กซ์เพราะรัก
           เช่นนั้น ต้อง ป้องกัน และทำอย่างถูกวิธี ซึ่งเรื่องพวกนี้ เธอต่างเรียนรู้ได้ไม่ยากก็จริง แต่ปัญหามันมักเกิดตรงที่… เธอทั้งคู่แน่ใจแล้วเหรอว่ายังมีสติพอที่จะนึกถึงสิ่งที่ใช้ป้องกันได้ทัน

           อย่าลืมนะว่า วัยรุ่นอย่างเรายังไม่รู้จักเรื่องความรักดีพอ เซ็กซ์น่ะไม่ได้สวยงดงามเหมือนในหนังที่ดูหรอก ในหนังเขาก็ให้เราดูเฉพาะตอนโอบกอด จูบ ลูบไล้ และล้มตัวลงนอนเท่านั้น
           หลังจากนั้น ต้องทำไงอีก จะรู้สึกเจ็บปวดตรงไหนบ้าง ใครจะมาบอกเล่าให้เราฟังตรงๆ ได้ล่ะ

           ข้อสำคัญคือ ถ้าอยากมีประสบการณ์ที่งดงามกับเรื่องพรรค์นี้เหมือนที่ฝันไว้ หรือเหมือนที่อ่านในนิยาย
           เธอต้องรู้จักควบคุม ต้องกล้าบอกให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าขอบเขตของการเล้าโลมให้หยุดอยู่เพียงแค่ไหน เพื่อให้เธอทั้งคู่ไม่รู้สึกลำบากใจ ควรตกลงกันเสียก่อนตั้งแต่เริ่มสนิทสนมใกล้ชิดกันว่า   เราทั้งคู่คิดยังไงกับเรื่องนี้ แล้วจะมีวิธีเตือนกันและกันยังไงบ้าง

           อย่าเชื่อว่า ข้อพิสูจน์เดียวของคำว่ารัก คือ การมีเซ็กซ์ เพราะถ้าใครเชื่อเช่นนั้น แสดงว่า กำลังสับสนระหว่างความต้องการทางร่างกายกับความรู้สึกของจิตใจเข้าแล้ว
           ผู้ชายอาจไม่นึกถึงสิ่งที่ตามมาหลังการมีเซ็กซ์ นอกจากจะได้ปลดปล่อยความต้องการของร่างกายออกมา แต่ผู้หญิง..มีเรื่องต้องกังวล ต้องคิดอีกมากจากการมีเซ็กซ์นะ
           มีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่รอเวลา…ไม่รีบร้อน…เพื่อพร้อมจะแบ่งปันทั้งกายและใจเมื่อต่างมั่นใจแล้วว่า..เรารักกันจริง…แล้วความรักของทั้งสองก็สวยสดงดงาม…อย่างน้อยก็ในช่วงเวลาที่ใช้ด้วยกันนั้น ต่างก็รับผิดชอบความรู้สึกของกันและกันอย่างเต็มที่
           และมีผู้หญิงอีกไม่น้อยที่ต้องเสียน้ำตาให้กับความเชื่อ ความประมาท ความหลงผิดคิดว่า รักคือเซ็กซ์..จนหลายคนก็สายเกินจะกลับตัวทัน….ใช่ไหม

จะควบคุมสถานการณ์ยังไงไม่ให้เกินเลยกว่า…จูบ…กอด

ลองจดข้อแม้ ไว้ ทบทวนว่ามีจุดใดบ้างที่เราต่างต้องควบคุมเมื่ออยู่ใกล้ชิดกัน (จูบได้ แต่ห้ามจับหน้าอก ใช้นิ้วได้แต่ไม่ทำออรัลเซ็กซ์) และเอามาแลกกันอ่าน น่าจะทำให้เราสองคนเข้าใจตรงกันโดยไม่ต้องใช้คำพูดก็ได้

          และถ้าถึงเวลาประชิดตัว อารมณ์ทั้งสองต่างกระเจิดกระเจิง ก็หายใจให้ช้าลง ดึงตัวเองกลับมา จับมืออีกฝ่ายออกช้าๆ และบอกว่า…พอแล้วจ้ะ..พิซซ่าเย็นหมดแล้ว

          อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับ..ต้องใจแข็ง…สร้างความมั่นใจให้อีกฝ่ายรู้ว่า…เราจะผ่านสถานการณ์ล่อแหลม..นี้ไปได้อย่างไร…

          ถามใจของแต่ละฝ่ายว่า…เป้าหมายของการมีเซ็กซ์..เพื่ออะไรกัน…ถ้ายังไม่มั่นใจในคำตอบ

           …งั้นก็ชวนกันหากิจกรรมที่สร้างสรรค์แต่ยังแสดงออกถึงความรักของสองคน…ดีกว่าไหม

แสดงความคิดเห็น

Please enter your comment!
Please enter your name here