เรื่องลับบนทางรัก ๒

379

ในสังคมไทย สุขภาพทางเพศ เป็นเรื่องที่ยังไม่สามารถพูดคุยได้อย่างเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวัน เป็นช่องว่างสุญญากาศระหว่างเด็กวัยรุ่นกับผู้ใหญ่ คำถามเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศ เป็นคำถามที่วัยรุ่นหลายคนอยากถามอยากได้คำตอบ แต่ไม่รู้จะถามใคร ไม่กล้าถามพ่อแม่ ไม่กล้าถามครู ไม่กล้าไปหาหมอที่โรงพยาบาล ถามเพื่อนก็อาจจะไม่รู้จริง

หนังสือเรื่องลับ บนทางรัก เล่มที่ ๑ จึงเกิดขึ้นจากการรวบรวมคำถามที่พบบ่อย พร้อมคำตอบจากเว็บบอร์ดบนเว็บไซต์ www.teenpath.net ที่เป็นคำถามจากวัยรุ่นที่รู้สึกกังวลหรือสงสัยในประเด็นเรื่องเพศโพสต์ถามเข้ามาปัจจุบันหนังสือเล่มนี้ถูกตีพิมพ์ไปแล้วถึง ๖ ครั้ง และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากวัยรุ่น

แต่คำถาม ความสงสัยในเรื่องเพศ ก็ยังมีการโพสต์ถามเข้ามาอย่างสม่ำเสมอในเว็บไซต์ บางคำถามลึก เซ็กซี่หรือไม่มีคำตอบในเล่มที่แล้ว หนังสือเรื่องลับ บนทางรักเล่มที่ ๒ ที่ท่านถืออยู่ในมือเล่มนี้ จึงพยายามรวบรวมคำถามเรื่องเพศจากวัยรุ่นในประเด็นที่ลงลึก และมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นในเรื่องต่างๆ อาทิ การคุมกำเนิด โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ฯลฯ จากเว็บไซต์ www.teenpath.net และ www.lovecarestation.com เว็บไซต์ที่เป็นเสมือนที่ปรึกษาตอบคำถามข้อข้องใจจากอาสาสมัคร ทั้งที่เป็นแพทย์พยาบาล คนทำงานเรื่องเพศและอนามัยวัยรุ่น โดยไม่จำเป็นต้องเห็นหน้า ให้ชื่อจริง หรือสอบประวัติก่อน

หนังสือเล่มนี้ หวังให้ผู้อ่านพบคำตอบในคำถามที่อยากถาม และได้ความรู้ในเรื่องอื่นๆ เพื่อรู้จักตัวเองมากขึ้น รู้จักผู้อื่น รู้จักวิธีดูแลตัวเอง ป้องกันตัวเองและคู่ให้ปลอดภัย เพื่อเตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อมในเรื่องสุขภาพทางเพศ หากยังไม่มีคำถามคำตอบในหนังสือเล่มนี้ สามารถ

ถามมาที่ www.teenpath.net และ www.lovecarestation.com ได้ค่ะ

ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพทางเพศและคุณภาพชีวิตที่ดีตลอดไปค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Please enter your comment!
Please enter your name here